fbpx

‘Huawei sẽ giành lại công lý cho Mạnh Vãn Châu’

'Huawei se gianh lai cong ly cho Manh Van Chau' hinh anh 1 5ecf2a21a310a8b2fa4c289d.jpeg

Việc bà Mạnh Vãn Châu bị yêu cầu dẫn độ sang New York càng làm tăng không khí ngoại giao căng thẳng giữa Mỹ, Trung Quốc và Canada.

Tờ South China Morning Post đưa tin sáng 28/5 về việc bà Mạnh Vãn Châu, giám đốc tài chính của Technologies đã “không được trả tự do” trong phiên tòa hôm 27/5 tại Canada. Theo đó, thẩm phán Heather Holmes từ Tòa án Tối cao British Columbia tuyên bố các hành vi gian lận của “ái nữ Huawei” thỏa mãn điều kiện “kép” về dẫn độ.

Không nằm ngoài dự đoán, truyền thông Trung Quốc ngay sau đó đưa tin về phản ứng “mạnh mẽ” của giới chức nước này trước quyết định của tòa án Canada, trong khi đại diện tập đoàn Huawei cho biết “sẽ theo đuổi đến cùng để bảo vệ công lý cho giám đốc Mạnh”, theo China Daily.

“Huawei thất vọng về phán quyết của Tòa án tối cao British Columbia. Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định sự vô tội của bà Mạnh”, tờ báo dẫn lời tuyên bố từ đại diện Huawei Technologies.

“Tập đoàn hy vọng hệ thống tư pháp của Canada sẽ chứng minh được giám đốc Mạnh trong sạch. Luật sư của bà đang nỗ lực hết sức để giành lại công lý cho thân chủ”, báo cáo nhấn mạnh.

Mạnh Vãn Châu hiện bị giam giữ tại Canada theo yêu cầu của Mỹ. Bà bị bắt tại Vancouver vào ngày 1/12/2018. Sau 10 ngày bị giam giữ, bà được bảo lãnh tại ngoại với số tiền 10 triệu CAD (7,5 triệu USD) trong khi chịu sự quản thúc chặt chẽ bằng thiết bị giám sát ở mắt cá chân.

Là con gái lớn của người sáng lập tập đoàn viễn thông lớn nhất Trung Quốc, bà Mạnh từ lâu đã trở thành mục tiêu chính của Mỹ trong nỗ lực kiềm chế Trung Quốc và công ty công nghệ lớn nhất nước này, mà Washington coi là “mối đe dọa an ninh quốc gia”. Trong khi đó, vụ bắt giữ này cũng gây ra căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ, Trung Quốc và Canada.

Nguồn: https://news.zing.vn/huawei-se-gianh-lai-cong-ly-cho-manh-van-chau-post1089658.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.