fbpx

Huawei P40 Pro sử dụng linh kiện Mỹ

Huawei P40 Pro su dung linh kien My hinh anh 1 Huawei_P40_Pro_rear_cover_full_1340x754.jpg

Mặc dù bị Bộ Thương mại Mỹ liệt vào danh sách đen, Huawei P40 Pro vẫn sử dụng các linh kiện phần cứng có nguồn gốc từ Mỹ.

Trang Financial Times đã tiến hành “mổ bụng” P40 Pro để so sánh với P30, mẫu smartphone cao cấp ra mắt đầu năm ngoái, trước khi có lệnh cấm từ Mỹ xem phần cứng có gì khác. Họ phát hiện chiếc P40 Pro sử dụng linh kiện giải mã tần số vô tuyến đầu cuối được sản xuất bởi Qualcomm, Skyworks và Qorvo. Đáng nói là 3 công ty trên đều của Mỹ.

Bộ phận này đóng vai trò quan trọng giúp smartphone thực hiện cuộc gọi và kết nối Internet. Theo nguồn tin nội bộ, các thành phần linh kiện của Qualcomm được bảo hộ bởi Bộ thương mại Mỹ và cần có giấy phép mới được sử dụng. Trong khi đó, Qorvo và Skyworks chưa phát ngôn về vụ việc.

“Huawei đã chứng tỏ sự xoay xở trước lệnh cấm bằng việc thay thế một số linh kiện Mỹ. Nhưng việc tiếp tục sử dụng chip của Qorvo hay Skyworks trên P40 Pro cho thấy công ty này khó lòng ngừng phụ thuộc vào Mỹ”, Dan Wang, chuyên gia phân tích công nghệ, hãng nghiên cứu Gavekal Dragonomics cho biết.

Wang nói thêm các module tần số hiện nay vẫn do Mỹ nắm ưu thế nên Huawei không còn lựa chọn nào khác.

“Trong nhiều năm tới, sau khi những điều luật trừng phạt được thắt chặt hơn, Huawei sẽ khó lòng dùng chui như thế”, Wang nhận định.

Trên P30, Huawei cũng sử dụng phần cứng của Qualcomm, Skyworks và Qorvo. Sau khi Mỹ chính thức ban bố lệnh cấm, cổ phiếu của 3 công ty trên đồng loạt giảm mạnh, cho thấy mối quan hệ giữa họ với Huawei cực kỳ quan trọng.

Vì có tên trong danh sách đen, các công ty Mỹ nếu muốn hợp tác với Huawei phải được Bộ Thương mại nước này thông qua. Hiện chính phủ Mỹ đã nới lỏng quy định khi cấp giấy phép tạm thời 3 tháng để các công ty viễn thông đang sử dụng hạ tầng Huawei có thời gian chuyển đổi.

Tuy nhiên, các hạng mục được cấp phép không bao gồm linh kiện của Mỹ mà Huawei P40 Pro đang sử dụng. Do đó, các công ty sẽ phải tự xin giấy phép để tiếp tục hợp tác với Huawei.

Người phát ngôn của Huawei cho biết công ty “luôn tuân thủ mọi quy định kiểm soát xuất khẩu từ các nước, bao gồm cả Mỹ và tất cả nguyên liệu sản xuất đều được cung ứng hợp pháp từ nhiều đối tác toàn cầu. Chúng tôi muốn khẳng định rằng những gì chúng tôi đang làm đều mang đến sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho người dùng”.

Với những thành công Huawei đang có, phần lớn đều nhờ công nghệ Mỹ như hệ điều hành Android, mô-đun thu bắt sóng và kiến trúc vi xử lý ARM được dùng để sản xuất chip HiSilicon Kirin.

Nguồn: https://news.zing.vn/linh-kien-my-duoc-tim-thay-ben-trong-huawei-p40-pro-post1067827.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.