Huawei Mate X màn hình gập đối đầu Galaxy Fold, giá 2.299 euro

Huawei Mate X man hinh gap doi dau Galaxy Fold, gia 2.299 euro hinh anh 1

Huawei Mate X màn hình gập đối đầu Galaxy Fold, giá 2.299 euro

Mate X có màn hình 6,6 inch khi gập lại, sử dụng màn hình OLED. Máy sẽ lên kệ vào giữa năm nay.

Smartphone màn hình gập là chủ đề hot nhất của làng di động giai đoạn đầu năm 2019. Tại sự kiện Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng mẫu di động khiến cả thế giới phải trầm trồ. Tuy nhiên, các hãng di động lớn khác cũng không đứng yên một chỗ ở cuộc chơi này.

Trên sân khấu triển lãm MWC 2019, Huawei cũng chính thức trình làng mẫu di động với màn hình có thể gập lại mang tên Mate X.  

Ông Richard Yu – Giám đốc điều hành mảng thiết bị tiêu dùng của Huawei là người đăng đàn giới thiệu mẫu di động Mate X. Đúng như tin đồn trước đó, model này sở hữu màn hình gập với kích thước trước khi gập là 6,6 inch, lớn hơn khá nhiều so với Galaxy Fold của Samsung (4,6 inch).

Đây cũng là thiết bị đầu tiên của Huawei trang bị kết nối 5G. Ông Yu khẳng định đây là di động có tốc độ 5G nhanh nhất thế giới.

Huawei Mate X có độ mỏng ấn tượng (5,4 mm khi mở ra và 11 mm khi gập. Model này cũng sở hữu 3 camera ở mặt sau. Khi gập lại, phần màn hình “lưng” của máy sẽ hợp với phần thừa nhỏ bên cạnh, tạo thành một mặt lưng thống nhất. Khi mở ra, cả 2 phần sẽ kết hợp với nhau, không tạo ra một khoảng trống nào.

Thực chất, đây là một quá trình kết hợp cực kỳ phức tạp của hơn 100 linh kiện khác nhau.

Cả 2 màn hình của máy đều hoạt động khi Mate ở trạng thái gập. Điều này cho phép bạn lật và sử dụng cả 2 mặt, tùy vào nhu cầu. Mặt lớn hơn, tạm gọi là “mặt trước” có kích thước lớn hơn (6,6 inch) trong khi mặt còn lại chỉ là 6,38 inch. Khi mở ra, bạn sẽ có một màn hình hơn 8 inch, độ phân giải 2.480 x 2.200 pixel. Màn hình này dùng công nghệ OLED.

5G là trọng tâm tại MWC và không ngạc nhiên khi Mate X hỗ trợ công nghệ này. Theo Huawei, model này có thể download 1 GB dữ liệu trong 3 giây. Tất nhiên, đó là khi nhà mạng cung cấp cho bạn tốc độ Internet băng rộng đủ lớn. Mate X cũng hỗ trợ 2 SIM.

Thiết bị này sử dụng 2 viên pin, đặt ở 2 nửa khác nhau của máy. Dung lượng tổng của 2 viên pin là 4.500 mAh. Mate X sử dụng công nghệ sạc nhanh 55 W của Huawei, cho phép sạc 85% trong 30 phút.

Mate X trang bị 3 camera sau, hợp tác với Leica. Giống với chiếc Mate 20 Pro, chiếc máy này cũng có một camera góc rộng, một camera telephoto và một góc siêu rộng. Và do sử dụng cơ chế gập với 2 màn hình, bạn có thể dùng camera chính để chụp selfie.

Huawei cho biết máy sẽ chính thức bán ra vào giữa năm nay với mức giá 2.299 euro, tương đương 2.600 USD. Trong khi đó, đối thủ của nó là Galaxy Fold có giá bán 1.980 USD, lên kệ vào khoảng tháng 4.

Nguồn: https://news.zing.vn/huawei-mate-x-man-hinh-gap-doi-dau-galaxy-fold-gia-2299-euro-post919615.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.