fbpx

Huawei có thể dùng hệ điều hành của Nga để thay thế Android

Huawei co the dung he dieu hanh cua Nga de thay the Android hinh anh 1

Huawei có thể dùng hệ điều hành của Nga để thay thế Android

Nguồn tin từ The Bell cho biết Huawei đang thử nghiệm hệ điều hành Aurora do Nga phát triển.

Nguồn tin từ The Bell tiết lộ bên cạnh phiên bản hệ điều hành tự nghiên cứu, cũng đang thử nghiệm một nền tảng khác do Nga phát triển. Hệ điều hành này có tên gọi Aurora OS, do công ty Rostelecom của Nga xây dựng dựa trên Sailfish OS.

Theo Android Authority, Huawei đã cài đặt nền tảng Aurora OS trên một số thiết bị của mình để thử nghiệm. Hiện tại, Rostelecom chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Nguồn tin trên cho biết CEO Guo Ping của Huawei và ông Konstantin Noskov – Bộ trưởng Phát triển Kỹ thuật số, Liên lạc và Thông tin Đại chúng của Nga – đã thảo luận về vấn đề này. Ping cũng gợi ý rằng nhà sản xuất smartphone Trung Quốc có thể chuyển một phân dây chuyền sản xuất sang Nga để gia công chip và một số thiết bị.

Sailfish OS được phát triển bởi Jolla dựa trên nền tảng MeeGo. Gần đây, hệ điều hành này từng được cài đặt trên 4 thiết bị gồm Sony Xperia X, XA2, XA2 Plus và XA2 Ultra.

Nền tảng này có khả năng tương thích tốt với các ứng dụng Android. Bên cạnh đó, giao diện hệ thống được xây dựng với các cử chỉ và phím tắt tối ưu cho thao tác vuốt.

Android Authority nhận định việc sử dụng hệ điều hành này là một bước đi thông mình của gã khổng lồ Trung Quốc. Công ty sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí cho việc phát triển và quảng bá một nền tảng di động mới.

Nguồn: https://news.zing.vn/huawei-co-the-dung-he-dieu-hanh-cua-nga-de-thay-the-android-post956566.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.