fbpx

Hơn 600 công ty nài nỉ ông Trump không tăng thuế với hàng Trung Quốc

Hon 600 cong ty nai ni ong Trump khong tang thue voi hang Trung Quoc hinh anh 1

Hơn 600 công ty nài nỉ ông Trump không tăng thuế với hàng Trung Quốc

Hơn 600 công ty và tổ chức thương mại, bao gồm các đại gia như Walmart và Costco, gửi thư tới chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, đề nghị không tăng thuế lên hàng Trung Quốc.

Theo Business Insider, trong số hơn 600 công ty lớn nhỏ và tổ chức thương mại này có những đại gia bán lẻ tại Mỹ như Walmart, Costco, Target và Macy. Tất cả ký vào lá thư gửi chính quyền ông Trump, cảnh báo về ảnh hưởng tiêu cực của thuế trừng phạt đánh lên hàng Trung Quốc đối với người tiêu dùng Mỹ.

Bức thư viết: “Chúng tôi kêu gọi chính quyền đàm phán một thỏa thuận mạnh mẽ với Trung Quốc nhằm giải quyết các vấn đề lâu dài, cải thiện khả năng cạnh tranh toàn cầu của Mỹ và loại bỏ thuế quan. Chúng tôi tin rằng có thể thực hiện được mục tiêu này mà không cần đánh thuế lên người tiêu dùng Mỹ”.

Kể từ tháng 5, 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc như vali, nệm, máy hút bụi và điều hòa không khí… bị áp mức thuế 25% tại Mỹ. Ông Trump cũng đe dọa sẽ đánh thuế tương tự lên khối hàng hóa 300 tỷ USD nhập từ Trung Quốc, bao gồm đồ chơi, quần áo, giày dép và TV.

“Thuế không phải là công cụ hiệu quả để buộc Trung Quốc chấm dứt các hành vi thương mại thiếu công bằng. Các công ty Mỹ – chứ không phải Trung Quốc – mới là đối tượng phải trả số tiền thuế này”, các công ty Mỹ khẳng định. 

Theo CNN, liên minh các doanh nghiệp Tariffs Hurt the Heartland đã vận động nhóm 600 công ty ký vào bức thư.

Nguồn: https://news.zing.vn/hon-600-cong-ty-nai-ni-ong-trump-khong-tang-thue-voi-hang-trung-quoc-post956624.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.