Hơn 400 trẻ mầm non ở Sài Gòn ngày mai tiếp tục nghỉ học

Hơn 400 trẻ mầm non ở Sài Gòn ngày mai tiếp tục nghỉ học

Những trẻ đang học tại trường mầm non Tuổi Thơ (quận 8, TP.HCM) sẽ tiếp tục được nghỉ vào ngày 27/11.

Tối 26/11, trao đổi với Zing.vn, ông Dương Văn Dân – Trưởng phòng GD&ĐT quận 8, TP.HCM – cho biết phòng đã báo cáo Sở về việc tiếp tục cho trẻ mầm non tại trường mầm non Tuổi Thơ (phường 5, quận 8) nghỉ học vào ngày mai (27/11).

Đến chiều 26/11, trường mầm non Tuổi Thơ nằm trên địa bàn phường 5, quận 8 vẫn bị ngập sâu sau cơn mưa kỷ lục cách đây một ngày kết hợp với triều cường dâng cao.

Hon 400 tre mam non o Sai Gon ngay mai tiep tuc nghi hoc hinh anh 1
Nhiều phòng học của trường mầm non Tuổi Thơ vẫn ngập trong nước. Ảnh: PL.

“Hiện tại, trường vẫn bị ngập, nước chưa rút kịp. Vì đây là trường mầm non, lo lắng cho an toàn của trẻ nên chúng tôi xin ý kiến Sở GD&ĐT để cho các em nghỉ học vào ngày mai”, ông Dân nói.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 9, ngành giáo dục TP.HCM đã cho ngừng toàn bộ các hoạt động giáo dục từ 12h trưa 24/11 đến hết ngày 26/11. Ngày mai, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ đi học trở lại.

Ngoài ra, khoảng 2.400 học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cũng tiếp tục nghỉ học vào ngày mai do nhà trường chưa kịp khắc phục sự cố cây xanh và cột điện ngã đổ trong sân trường. Ngày 28/11, học sinh của trường sẽ đi lại bình thường theo thời khoa biểu.

Lãnh đạo nhà trường cho biết chiều 26/11, cây cổ thụ trong sân trường bất ngờ đổ, kéo theo cột điện gãy làm đôi, toàn bộ hệ thống dây điện của trường bị hư hỏng.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, trường đã báo cáo với giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM để xin ý kiến chỉ đạo về việc cho học sinh nghỉ học vào ngày mai (27/11) để nhà trường tập trung dọn dẹp cây xanh bị đổ cũng như thông báo cho Điện lực Bình Thạnh khắc phục sự cố về điện.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/hon-400-tre-mam-non-o-sai-gon-ngay-mai-tiep-tuc-nghi-hoc-post895443.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.