fbpx

Hơn 1 triệu USD đang chờ được đầu tư vào startup Việt

Hon 1 trieu USD dang cho duoc dau tu vao startup Viet hinh anh 1 image001_3.jpg

Grab Ventures Ignite có tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 triệu USD, trở thành một trong những chương trình có giải thưởng giá trị nhất dành cho startup Việt Nam.

Chiều ngày 11/3, đại diện chương trình Ventures đã có buổi giao lưu, chia sẻ thông tin trực tuyến về chương trình tăng tốc Grab Ventures Ignite với sự tham gia của hàng chục đại diện các startup lớn nhỏ tại Việt Nam cũng như các startup nước ngoài hoạt động trên thị trường Việt.

Buổi giao lưu có sự tham dự của các startup hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, những thông tin về lĩnh vực hoạt động của các startup tham dự cũng như tiêu chí lựa chọn để tham gia chương trình được quan tâm hơn cả.

Bà Aditi Sharma, Giám đốc Chương trình và Đầu tư của Grab Ventures, cho biết chương trình Grab Ventures Ignite không giới hạn lĩnh vực hoạt động của các startup tham dự. “Chúng tôi khuyến khích các startup trong giai đoạn đầu – ‘early stage’ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ di động, thực phẩm, thanh toán điện tử, dịch vụ tài chính, logistics, thương mại điện tử hoặc trí tuệ nhân tạo tham gia chương trình”, bà Aditi Sharma nói.

Bên cạnh đó, chương trình cũng khuyến khích mọi startup có định hướng tập trung vào thị trường Việt Nam giam gia với các tiêu chí như là startup giai đoạn đầu (early stage), bắt đầu thu hút trên thị trường (thể hiện qua tương tác hàng tháng, tổng giá trị giao dịch hoặc doanh thu), có đội ngũ nhân sự ổn định và cam kết tham gia xuyên suốt chương trình kéo dài 14 tuần.

Cụ thể về thời gian, 20-25 startup được chọn qua vòng phỏng vấn sẽ có 2 tuần cân nhắc để xác nhận tham gia chương trình. Các startup này sẽ được mời tham gia bootcamp kéo dài 1 tuần tại TP.HCM. Tại bootcamp, chương trình sẽ tiếp tục lựa chọn 10-15 startup xuất sắc để tham gia toàn bộ chương trình Grab Ventures Ignite.

Với Grab Ventures Ignite, các startup sẽ trải qua 14 tuần đào tạo, huấn luyện gồm các buổi huấn luyện do các chuyên gia chủ trì, tư vấn 1:1 với đội ngũ giám đốc cấp cao, chuyến đi trải nghiệm thực tế ở các thị trường Đông Nam Á mà Grab đang hoạt động, chia sẻ kiến thức và giao lưu với các startup khác.

Được sự quan tâm của một số startup nước ngoài, bà Aditi Sharma cũng cho biết startup tham dự không nhất thiết phải ở TP.HCM, toàn bộ chi phí tham dự chương trình sẽ được Grab Ventures Ignite chi trả.

Tối đa 5 startup thắng cuộc có cơ hội nhận khoản đầu tư lên đến 150.000 USD cho mỗi startup. Bên cạnh đó, các startup tham dự có thể gọi thêm vốn đầu tư trong sự kiện ‘Demo Day’ ở cuối chương trình với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư danh tiếng trong khu vực.

Khi tham gia chương trình Grab Ventures Ignite, tất cả startup đều có cơ hội nhận gói tiện ích đám mây (cloud benefits) có giá trị lên đến 100.000 USD. Bên cạnh đó, mỗi startup thắng cuộc sẽ được hỗ trợ sử dụng không gian làm việc chung trong 6 tháng cũng như được tư vấn pháp lý và tư vấn tài chính vào cuối chương trình.

Bà Aditi Sharma cũng cho biết, sau khi chương trình kết thúc, các startup cũng có thêm cơ hội được kết nối với những nhà đầu tư trong khu vực và trên thế giới tăng khả năng tiếp cận với nhiều nguồn vốn khác nhau. Bên cạnh đó, các startup được đánh giá là đã trưởng thành và có nhiều tiềm năng, đồng thời có những yếu tố phù hợp có thể được cân nhắc hợp tác và trở thành đối tác của Grab.

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Grab Ventures Ignite đồng hành cùng đối tác chiến lược là Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư), các đối tác khác bao gồm Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin Singapore (IMDA), Quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners, nhà phát triển không gian làm việc Toong, Công ty Luật YKVN và Amazon Web Services.

Nguồn: https://news.zing.vn/hon-1-trieu-usd-dang-cho-duoc-dau-tu-vao-startup-viet-post1059110.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.