fbpx

H&M bị xóa khỏi Apple Maps vì làn sóng tẩy chay tại Trung Quốc

Theo The Wall Street Journal, vị trí cửa hàng H&M đã biến mất khỏi mục tìm kiếm trên Apple Maps Trung Quốc.

Điều này xảy ra trong bối cảnh người dân Trung Quốc kịch liệt phản đối quyết định ngưng nhập hàng từ Tân Cương của H&M và một số công ty phương Tây.

Không chỉ trên Apple Maps, Baidu Maps, 400 cửa hàng của H&M đều bị xóa sổ khỏi các dịch vụ gọi xe, ứng dụng thương mại điện tử.

H&M là một trong số nhiều công ty phương Tây, bao gồm cả Nike và Adidas, đang đối mặt với làn sóng tẩy chay từ phía Trung Quốc. Năm ngoái, Mỹ thông báo cần chấm dứt mọi hoạt động sử dụng bông và các sản phẩm khác từ Tân Cương, sau cáo buộc phía Trung Quốc cưỡng bức lao động người Duy Ngô Nhĩ.

Đầu tuần này, chính quyền Tổng thống Biden tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt lên hai quan chức Trung Quốc, sau những phát ngôn vi phạm nhân quyền chống lại người Duy Ngô Nhĩ.

Các phương tiện truyền thông chính phủ quốc gia này đang đẩy mạnh kêu gọi tẩy chay nhãn hàng phương Tây.

Theo thông báo đăng trên Weibo, H&M Trung Quốc cho hay phía công ty “không đại diện cho mục đích chính trị nào” và vì vậy sẽ “tiếp tục tôn trọng khách hàng Trung Quốc”.

Nguồn: https://news.zing.vn/nhan-hang-phuong-tay-bi-xoa-khoi-apple-maps-tq-post1198042.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.