fbpx

Hàng triệu người dùng Zalo lan tỏa thông điệp tích cực trong thời dịch

Trong 24 giờ, hàng triệu người đã đổi khung ảnh đại diện Zalo với thông điệp chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 và hy vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Sinh sống tại quận 7, chị Bạch Thị Hương Giang cũng như nhiều người dân trên địa bàn TP.HCM cố gắng hạn chế ra khỏi nhà, chỉ tranh thủ đi mua thực phẩm. Chị hy vọng những người xung quanh và cộng đồng cùng tuân thủ các biện pháp chống dịch để sớm ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh.

Chị Giang cho biết: “Tôi muốn gửi lời chúc bình an tới thành phố, những người thân, bạn bè của tôi và mong sao dịch bệnh sớm được kiểm soát”.

Tại chiến dịch này, các mẫu khung ảnh đại diện đều đề cao ý thức của cá nhân trong việc đồng hành cùng tuyến đầu cũng như kêu gọi mọi người ở nhà, bày tỏ sự tin tưởng vào kết quả tốt đẹp của các hoạt động chống dịch đang được triển khai.

Trong đó, khung ảnh đại diện có nội dung liên quan đến TP.HCM được nhiều người dùng quan tâm với mong muốn thành phố giảm ca mắc mới, không còn giãn cách, mau trở lại cuộc sống bình thường.

Chị Nguyễn Trần Thanh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tâm sự: “Tôi biết việc làm của mình là nhỏ bé, nhưng mỗi hành động nhỏ cũng góp phần giúp tình hình dịch dễ kiểm soát hơn. Nếu mọi người đều ủng hộ ở nhà, công tác chống dịch sẽ suôn sẻ hơn nhiều”.

Theo thống kê của Zalo, sau 24 giờ phát động, có hơn 3 triệu lượt thay khung ảnh đại diện.

Trước đó, nhiều hoạt động cũng được triển khai trên Zalo nhằm tận dụng công nghệ để hỗ trợ chống dịch. Bộ Y tế thường xuyên cập nhật tình hình Covid-19 qua tài khoản chính thức trên Zalo. Đây là kênh thông tin giúp người dân tiếp cận tin tức chính thống, tránh lan truyền tin giả, tiêu cực, gây hoang mang trong xã hội.

Từ ngày 9/7, khi TP.HCM thực hiện giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16, để việc vận chuyển hàng hóa thuận lợi, Tổng cục Đường bộ cũng khuyến khích sử dụng nhóm Zalo giúp trao đổi nhanh các vấn đề ùn tắc tại chốt kiểm soát.

Nhiều quận tại TP.HCM công bố đường dây nóng trên Zalo nhằm kịp thời tư vấn, tiếp nhận thông tin cũng như xử lý các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. Người dân có thể tìm kiếm và quan tâm trang Zalo của quận để cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất và tra cứu đường dây nóng hỗ trợ.

Bên cạnh đó, các bác sĩ trẻ Bệnh viện Nhi Đồng 1 còn tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí qua kênh Zalo chính thức của bệnh viện (0909759621) trong khoảng thời gian 17h-19h từ thứ hai đến thứ bảy.

Trước đó, những tin nhắn hướng dẫn tiêm chủng vaccine phòng chống Covid-19 cũng được gửi đến người dân từ Zalo của Sở Y tế TP.HCM. Trong tin nhắn tích hợp nút khai báo y tế, giúp người dân chủ động sắp xếp, rút ngắn khoảng thời gian chờ, giảm tải cho các khu tiêm chủng tập trung.

Từ đầu tháng 7, TP.HCM triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng để truy vết F0. Người dân được thông báo qua trang Zalo của từng phường, quận huyện, giúp công tác xét nghiệm diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 được đánh giá là đợt dịch lớn và phức tạp nhất trong 2 năm qua. Trong đó, TP.HCM đang là ổ dịch lớn khi dịch tấn công vào các khu công nghiệp. Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 15/7, Việt Nam có 31.310 ca nhiễm Covid-19. Riêng TP.HCM có 14.405 ca nhiễm mới, chiếm hơn một nửa số ca của cả nước. Trong khoảng một tuần qua, số ca nhiễm Covid-19 ở TP.HCM có chiều hướng tăng nhanh.

Nguồn: https://news.zing.vn/hang-trieu-nguoi-dung-zalo-lan-toa-thong-diep-tich-cuc-trong-thoi-dich-post1239694.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.