fbpx

Hàng không Việt chỉ được bán tối đa 80% số ghế

Hang khong Viet chi duoc ban toi da 80% so ghe hinh anh 1 DSC_5472_zing.jpg

Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GTVT về giãn cách hành khách, đảm bảo cách nhau một ghế.

Theo Cục Hàng không, cơ quan này yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam phải tuân thủ đúng theo chỉ đạo của Bộ GTVT đảm bảo hành khách cách nhau một ghế.

Tuy nhiên, đối với khoang khách hạng Thương gia (có vách ngăn riêng biệt) và nhóm hành khách là thành viên sống trong cùng gia đình, những người trong nhóm bạn bè, đồng nghiệp cùng cơ quan, doanh nghiệp, cùng nhóm du lịch hoặc cùng mã đặt chỗ trên chuyến bay thì không cần phải giãn cách cách nhau một ghế.

Trong mọi trường hợp các hãng hàng không Việt Nam không được xếp khách quá 80% tổng số ghế trên tàu bay.

Nhà chức trách hàng không cũng yêu cầu các hãng thông tin tới hành khách về thủ tục khai báo y tế theo mẫu Tờ khai y tế do Bộ Y tế ban hành, chỉ khai báo y tế khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử.

Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam thông báo đến hành khách khuyến khích check-in tại nhà để thuận lợi cho việc chủ động khai báo điện tử trước khi đến sân bay nhằm giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục tại sân bay.

Các hãng cần tiếp tục nhắc nhở hành khách thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 như thực hiện khai báo y tế, luôn đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, hạn chế giao tiếp, ăn uống trên tàu bay cũng như hãng cần thường xuyên khử khuẩn các bề mặt.

Cục Hàng không cũng đề nghị Cảng vụ Hàng không khu vực phối hợp, giám sát chặt chẽ việc thực hiện quy định trên của các hãng hàng không.

Trước đó hành khách trên chuyến bay VN214 của Vietnam Airlines khởi hành 14h ngày 15/4 từ TP.HCM đi Hà Nội cho biết, hãng không hề có biện pháp giãn cách ghế để phòng lây lan Covid-19 như quy định.

Nguồn tin của Zing tại hãng cho hay hãng đã báo cáo vấn đề trên với cơ quan kiểm dịch y tế, Cục Hàng không Việt Nam. Sau đó, doanh nghiệp được chấp thuận không giãn cách ghế với những hành khách ngồi cạnh nhau do là người nhà và đã có giấy xác nhận âm tính.

Nguồn: https://news.zing.vn/hang-khong-viet-chi-duoc-ban-toi-da-80-so-ghe-post1079792.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.