fbpx

Hãng chứng khoán Trung Quốc kinh doanh tiền mã hóa ở nước ngoài

Trong khi chính quyền Trung Quốc siết chặt lệnh cấm tiền mã hóa, một số công ty chứng khoán nước này quyết định mở rộng sang kinh doanh tiền mã hóa trên thị trường quốc tế.

Theo South China Morning Post, Tiger Brokers và Futu – hai hãng môi giới chứng khoán trực tuyến lớn của Trung Quốc – cho biết sẽ mở rộng kinh doanh trên lĩnh vực tiền mã hóa ở thị trường quốc tế, tương tự như Robinhood (Mỹ) và eToro (Israel).

“Tiền mã hóa nổi lên như một loại tài sản và ngày càng được nhiều nhà đầu tư chính thống chấp thuận. Chúng tôi muốn hoạt động đầu tư tiền mã hóa trở nên hiệu quả và thú vị hơn”, Wu Tianhua – CEO Tiger Brokers – giải thích.

Trong khi đó, đại diện Futu cho biết đang xin giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực tiền mã hóa ở Mỹ, Singapore và Hong Kong.

Theo các chuyên gia tài chính, bất chấp việc giá tiền mã hóa lao dốc thời gian qua, đây vẫn là thị trường đầy hấp dẫn. Robinhood của Mỹ bắt đầu dịch vụ giao dịch Bitcoin và Ether từ đầu năm 2018 và chỉ trong năm nay dịch vụ tiền mã hóa của hãng đã thu hút hơn 3 triệu khách hàng/tháng.

Chiến dịch siết chặt lệnh cấm tiền mã hóa của chính phủ Trung Quốc đẩy giá Bitcoin lao dốc 40% trong tháng 5. Trong tuần qua, giá Bitcoin liên tục trồi sụt và hiện dao động ở mức hơn 37.300 USD/đồng.

Nguồn: https://news.zing.vn/hang-chung-khoan-trung-quoc-kinh-doanh-tien-ma-hoa-o-nuoc-ngoai-post1222410.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.