fbpx

Hai tỷ phú USD thành chủ nợ của công ty bà Nguyễn Thanh Phượng

Hai ty phu USD thanh chu no cua cong ty ba Nguyen Thanh Phuong hinh anh 1

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.

Hai tỷ phú USD thành chủ nợ của công ty bà Nguyễn Thanh Phượng

Hãng hàng không Vietjet Air của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo và Tập đoàn Masan của ông Nguyễn Đăng Quang đã chi tổng cộng 387 tỷ đồng mua trái phiếu Chứng khoán Bản Việt.

Theo kết quả đợt 1 phát hành trái phiếu riêng lẻ của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) mới đây, hai doanh nghiệp của các tỷ phú USD Việt Nam đã chi hàng trăm tỷ đồng mua trái phiếu VCSC.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet của bà và Công ty Cổ phần Tập đoàn của ông hiện lần lượt nắm giữ 350 tỷ và 37 tỷ đồng trái phiếu VCSC.

Trong đợt phát hành trái phiếu trong nửa đầu năm này, VCSC phát hành tổng cộng 50.000 trái phiếu ghi danh, không chuyển đổi với kỳ hạn 2 năm. Mệnh giá mỗi trái phiếu là 10 triệu đồng, lãi suất phát hành thực tế là 6-8,2%/năm. 

Ngoài doanh nghiệp của hai tỷ phú USD, các nhà đầu tư cá nhân cũng tham gia mua 113 tỷ đồng trái phiếu của VCSC.

Theo báo cáo tài chính quý II của VCSC vừa được công bố ngày 22/7, công ty do bà Nguyễn Thanh Phượng làm chủ tịch đang có doanh thu và lợi nhuận đi xuống so với cùng kỳ. 

Doanh thu hoạt động của VCSC trong 3 tháng qua là 406 tỷ đồng, giảm 11% so với quý II/2018. Lợi nhuận sau thuế của VCSC cũng giảm 29%, còn 140 tỷ.

Trong cơ cấu doanh thu của VCSC, doanh thu của hoạt động môi giới chứng khoán có mức giảm mạnh nhất, từ 335 tỷ đồng của năm trước xuống chỉ còn 121 tỷ đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp này cũng ghi nhận khoản lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ tăng hơn 9 lần, đạt 185 tỷ đồng

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu hoạt động của VCSC là 773 tỷ đồng trong khi cùng kỳ là 1.028 tỷ đồng; lãi sau thuế là 342 tỷ đồng còn cùng kỳ 531 tỷ đồng. So với kế hoạch cả năm 2019, công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng mới hoàn thành 47% mục tiêu doanh thu và 40% mục tiêu lợi nhuận ròng.

Nguồn: https://news.zing.vn/hai-ty-phu-usd-thanh-chu-no-cua-cong-ty-ba-nguyen-thanh-phuong-post969776.html