fbpx

Hai quan chức Hàn Quốc tự sát giữa scandal bất động sản

Trong ngày 12 và 13/3, hai quan chức Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc (LH) tự sát giữa thời điểm tổ chức này đối mặt với vụ scandal giao dịch nội gián.

Theo Reuters, ngày 13/3, Sở Cảnh sát Paju (phía bắc thủ đô Seoul) cho biết vừa phát hiện thi thể một quan chức của LH tại nhà riêng ở Paju. Điều tra cho thấy đây là một vụ tự sát.

Một ngày trước đó, một quan chức khác của LH cũng tự sát. Ông này để lại một lá thư tuyệt mệnh. Trong thư, ông nói vô cùng hối hận “vì đã làm những điều sai trái” khi lãnh đạo văn phòng LH ở tỉnh Bắc Jeolla.

Hôm 11/3, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun thông báo ít nhất 20 nhân viên LH này bị nghi ngờ “nhanh tay” mua đất đai ở những khu vực được quy hoạch để phát triển dự án dân cư.

Vụ bê bối gây xôn xao dư luận tại Hàn Quốc, đặc biệt trong thời điểm giá nhà tại thủ đô Seoul và các vùng lân cận tăng vọt, vượt quá khả năng chi trả của phần đông người dân nước này.

Bộ trưởng Địa chính và Giao thông Hàn Quốc Byeon Chang-heum đã nộp đơn xin từ chức vì vụ scandal. Ông Byeon từng lãnh đạo LH từ tháng 4/2019 đến tháng 12/2020.

LH là tập đoàn do chính phủ Hàn Quốc thành lập, chịu trách nhiệm phát triển đất đai trong các thành phố, và quản lý nhà đất.

Nguồn: https://news.zing.vn/hai-quan-chuc-han-quoc-tu-sat-giua-scandal-bat-dong-san-post1192672.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.