Hà Giang trông coi tam giác mạch, sẵn sàng đón khách ngày hội hoa

Hà Giang trông coi tam giác mạch, sẵn sàng đón khách ngày hội hoa

Tháng 11 là thời điểm diễn ra lễ hội tam giác mạch nổi tiếng ở Hà Giang. Trước ngày khai mạc, sắc hoa đã phủ kín bạt ngàn núi đồi, sẵn sàng chào đón du khách về miền đất này.

Sau thành công liên tiếp của những mùa Lễ hội hoa Tam giác mạch, năm nay, sự kiện lớn nhất vùng Tây Bắc dự kiến khai mạc ngày 10/11 ở Hà Giang. Với khung cảnh rừng núi hùng vĩ, những cánh đồng tam giác mạch tuyệt đẹp, lễ hội là một trong những chương trình được cộng đồng yêu du lịch quan tâm.

Với niềm yêu thích về những loài hoa thiên nhiên, ngay từ tháng 10, phượt thủ Nguyễn Tài Đức cùng nhiều bạn bè đã có dịp tới mảnh đất địa đầu Tổ quốc ngắm và tận hưởng cảnh đẹp mỗi năm chỉ có một lần này.

Ha Giang trong coi tam giac mach, san sang don khach ngay hoi hoa hinh anh 1
Hoa tam giác mạch đã nở rộ. Ảnh: Thiên Sơn.

Anh cho biết năm nay, thời tiết ổn định khiến hoa tam giác mạch Hà Giang nở đều, đúng thời điểm diễn ra lễ hội. “Trong 2 ngày có mặt ở nơi đây, mình đã có dịp ngắm và tận hưởng những bông tam giác mạch nở rộ khắp núi đồi, rất đã mắt”, nam phượt thủ chia sẻ.

Trở về từ Hà Giang trong tháng vừa rồi, anh Nguyễn Công Mạnh (Hà Nội) cho biết hiện tam giác mạch đã nở khá nhiều. Các địa điểm như dốc Thẩm Mã, đèo Mã Pí Lèng, Sủng Là, dinh thự họ Vương… là nơi thuận tiện để du khách chụp ảnh và ngắm vẻ đẹp của cánh đồng hoa.

“Không chỉ vậy, hình ảnh của những đứa trẻ vùng cao cũng đọng lại trong tôi một ấn tượng đặc biệt và có thể sẽ nhớ mãi. Đó là khoảnh khắc hồn nhiên, vui tươi cùng ánh mắt rạng ngời khi nhìn thấy những vị khách phương xa, điều mà tôi khó có thể bắt gặp ở nơi phố thị”, anh bày tỏ.

Ha Giang trong coi tam giac mach, san sang don khach ngay hoi hoa hinh anh 2
Những đứa trẻ vùng cao trong mùa hoa tam giác mạch. Ảnh: Nguyễn Công Mạnh.

Chủ một homestay ở địa điểm diễn ra lễ hội cho biết hoa tam giác mạch đã nở rộ khắp các vùng lân cận thành phố. Những ngày tới, dịch vụ lưu trú tại đây sẽ rơi vào tình trạng quá tải. Du khách có dự định tới vùng đất địa đầu Tổ quốc ngắm tam giác mạch nên đặt sớm, tránh trường hợp hết phòng, tăng giá.

Bà Triệu thị Tình, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, cho biết năm nay, người dân thực hiện gieo hạt 2 vụ liên tiếp nên hoa sẽ nở rộ theo đợt, từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 12 và đầu tháng 11 đến cuối tháng 1 năm sau.

“Ngay từ những ngày đầu tháng 11, Hà Giang đã chào đón rất nhiều du khách đến với mùa hoa. Để bảo vệ tam giác mạch không bị dập, nát hay phá hỏng vì du khách check-in, các huyện cũng đã có kế hoạch cụ thể bảo vệ như trông coi vùng hoa nở, tăng cường lực lượng giữ trật tự nơi đông người, đề phòng trường hợp cảnh quan bị xấu đi”, vị đại diện nhấn mạnh.

Trước thông tin tam giác mạch năm nay không nở rộ như nhiều năm, nhiều phượt thủ cũng khẳng định năm nay, tam giác mạch vẫn được trồng và nở rộ ở nhiều vùng. “Có thể nhiều bạn đi quá sớm, một số nơi hoa chưa nở đều nên nghĩ rằng năm nay hoa ít đi, nhưng thực tế, đến chính vụ, những cánh đồng tam giác mạch mới bung nở”, anh nhấn mạnh.

Ha Giang trong coi tam giac mach, san sang don khach ngay hoi hoa hinh anh 3
Anh Thiên Sơn cung cấp ảnh hoa tam giác mạch ở Hà Giang. Ảnh: Thiên Sơn.

Theo đó, hiện các cung đường từ thị trấn Hà Giang lên thị trấn Đồng Văn, qua núi Đôi Quản Bạ, nhà của Pao, dinh vua Mèo, cột cờ Lũng Cú, hoa đã nở nhiều. Mặc dù chưa đến ngày lễ hội diễn ra nhưng khách du lịch đến đây rất đông. 

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/ha-giang-trong-coi-tam-giac-mach-san-sang-don-khach-ngay-hoi-hoa-post890041.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.