Google có thể ra mắt Pixel 3a và Pixel 3a Xl vào ngày 5/7

Google co the ra mat Pixel 3a va Pixel 3a Xl vao ngay 5/7 hinh anh 1

Google có thể ra mắt Pixel 3a và Pixel 3a Xl vào ngày 5/7

Ngày 15/7, Google đăng tải trên YouTube chính thức đoạn video giới thiệu các tính năng của Google Pixel 3 theo phong cách bom tấn Avengers Endgame.

I/O, hội nghị dành cho các nhà phát triển vài tuần nữa mới bắt đầu. Thế nhưng “gã khổng lồ tìm kiếm” đã tung ra một vài gợi ý (teaser) khẳng định “ngày 7/5, một điều gì đó sẽ lao đến vũ trụ Pixel”.

Phần gợi ý trên được đính kèm một video quảng cáo của bom tấn “Avengers: Endgame”. Trong đó, các tính năng như trợ lý Google, smartphone Pixel 3, ảnh chụp thực tế tăng cường Top Shot và biểu tượng cảm xúc Playmoji cũng đồng thời xuất hiện.

Dựa vào teaser, trang Android Police tin rằng Google sẽ công bố hai mẫu smartphone mới là Pixel 3a và Pixel 3a XL vào ngày 7/5.

Hai mẫu điện thoại trên đã xuất hiện trong nhiều tin đồn từ lâu. Một báo cáo trước đây cho thấy Pixel 3a và 3a XL sẽ là phiên bản giá rẻ của Pixel 3 và 3 XL. Dù vậy, chữ “a” vẫn chưa được tiết lộ cụ thể là viết tắt của từ gì. Tuy vậy, mức giá được đồn đoán sẽ rẻ hơn vài trăm USD.

Để cắt giảm chi phí, Pixel 3a và 3a XL được dự đoán trang bị các linh kiện ít cao cấp hơn. Thay vì màn hình OLED máy có thể chỉ sở hữu tấm nền LCD.

Phần thân máy có thể sẽ chỉ được làm từ nhựa thay vì kính. Google cũng được cho sẽ sử dụng con chip Snapdragon 670 tầm trung thay cho 845 cao cấp. Bên cạnh đó, cổng tai nghe 3.5 mm cũng có thể bị lược bỏ trên phiên bản giá rẻ này.

Mặc dù nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn nhưng Pixel vẫn đang vật lộn để chiếm chỗ đứng trong thị trường smartphone. Theo báo cáo của Google, năm 2017, công ty chỉ bán được 3,9 triệu máy.

Đây có thể là hệ quả của việc các hãng như Apple, Samsung, Huawei đang cạnh tranh quá khốc liệt. Bên cạnh đó, OnePlus và Oppo với các sản phẩm giá tốt, hiệu năng cao cũng đang kiềm hãm Pixel phát triển.

Chính vì vậy, việc ra mắt phiên bản giá rẻ có thể giúp Google chen chân vào các thị trường mới nổi, nơi iPhone, Galaxy và Pixel 3 vẫn còn quá đắt để mua.

Nguồn: https://news.zing.vn/google-co-the-ra-mat-pixel-3a-va-pixel-3a-xl-vao-ngay-5-7-post936266.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.