fbpx

Google có thể đang làm ‘chiếc AirTag cho thế giới Android’

Một vài dữ liệu mới trên bản cập nhật ứng dụng Google Play Service cho thấy Google đang lên kế hoạch phát triển một thiết bị tương tự AirTag của Apple.

Google vài năm trước đã sao chép chức năng Find My iPhone để người dùng Android có thể theo dõi chiếc điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp. Sắp tới, họ có thể bắt chước cả tính năng dùng mạng lưới Android để tìm kiếm đồ vật như nguyên tắc hoạt động của AirTag.

Theo BGR, tuy chưa có thông tin nào về sản phẩm theo dõi kiểu AirTag, những dòng code trong ứng dụng của họ gợi ý Google sắp mở tính năng dựa vào mạng lưới khổng lồ hàng tỷ thiết bị Android để dò theo vị trí của thiết bị bị mất.

Ứng dụng Google Play Service v.21.24.14 vừa ra mắt phiên bản beta cách đây vài ngày. Các nhà phát triển của diễn đàn XDA đã tìm được một số dấu hiệu cho thấy Google đang tìm cách đưa chức năng theo dõi tương tự ứng dụng Find My vào các sản phẩm của mình.

Những dòng code cho thấy rõ ràng rằng Google đang làm việc trên network có tên “Find My Device”, đồng thời tận dụng Google Play Services để cho phép điện thoại của bạn có thể xác định vị trí của thiết bị của bạn và của người khác.

Google có sẵn công cụ Find My Device, nhưng nó chỉ có chức năng tìm thấy các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Nếu network “Find My Device” này đi vào hoạt động, thì bạn có thể sẽ giúp những người dùng Android khác xác định vị trí thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp của họ.

Đây chính là cách mà AirTag của Apple hoạt động. Sản phẩm này dựa vào iPhone và các sản phẩm Apple có kết nối Internet xung quanh để đánh dấu vị trí. Dữ liệu vị trí sau đó được cung cấp ẩn danh cho người đang tìm kiếm món đồ bị mất. Chỉ người đó mới có thể truy cập dữ liệu vị trí và họ cũng không bao giờ biết chiếc iPhone nào đã được sử dụng để giúp họ tìm thấy đồ đạc của mình. AirTag cũng được trang bị các tính năng bảo mật để tránh việc lợi dụng thiết bị này nhằm mục đích theo dõi người khác.

Tuy nhiên, không rõ liệu Google có tung ra một thiết bị theo dõi của riêng mình nhằm cạnh tranh với AirTag hay hãng sẽ làm việc với các nhà sản xuất bên thứ ba để kích hoạt tính năng này. Mạng lưới Find My của Apple cũng có thể được tận dụng với một thiết bị theo dõi mới đến từ nhà sản xuất Chipolo.

BGR cho rằng nếu Google tung ra tính năng tương tự Find My cho các thiết bị của mình, thì hi vọng công ty cũng sẽ “sao chép” các tính năng bảo mật và riêng tư của Apple.

Cách đây vài tuần, tài liệu từ một bản thử nghiệm cho thấy Google đã tìm cách thu thập dữ liệu vị trí của người dùng. Chức năng của network “Find My Device” nếu được đưa vào sử dụng sẽ liên quan trực tiếp đến việc cho phép Google sử dụng dữ liệu vị trí của thiết bị Android.

Sau khi được ra mắt, AirTag trở thành sản phẩm thành công tiếp theo của Apple. Lợi thế lớn nhất của AirTag với các thiết bị có cùng chức năng là sản phẩm này có thể khai thác mạng lưới khổng lồ các thiết bị của Apple, trong đó phần lớn là iPhone. Nhờ mạng lưới này, AirTag có thể lấy được thông tin vị trí ẩn danh của vật bị mất khi kết nối thông qua ứng dụng Find My.

Nguồn: https://news.zing.vn/google-co-the-dang-lam-chiec-airtag-cho-the-gioi-android-post1228805.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.