fbpx

Google, Amazon, Netflix và Spotify phải đóng thuế VAT ở Indonesia

Indonesia danh thue Google anh 1

Theo quy định mới của chính phủ Indonesia, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ phải đóng 10% thuế VAT trên doanh thu tại quốc gia Đông Nam Á.

Theo Reuters, cơ quan thuế Indonesia cho biết đã cấp mã số thuế VAT cho Web Services, Netflix, Spotify và các công ty con của thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương như Google Ireland và Google LLC.

Với quy định mới của chính quyền Jakarta, doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh sản phẩm, dịch vụ tại Indonesia có doanh số trên 600 triệu rupiah (khoảng 41.630 USD) hoặc có ít nhất 12.000 người dùng truy cập mỗi năm đều phải đóng thuế giá trị gia tăng (VAT).

Hiện tại, cơ quan thuế Indonesia đang tiếp tục liên hệ với các doanh nghiệp nước ngoài khác. Dự kiến số mã thuế VAT dành cho doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số sẽ tăng mạnh.

Người phát ngôn của Netflix cho biết công ty sẽ tuân thủ quy định của nước sở tại. “Chính phủ Indonesia có quyền quyết định việc áp thuế VAT và Netflix tôn trọng các quy định này”.

Khảo sát của Google, Temasek Holdings và Bain & Company cho biết nền kinh tế số của Indonesia sẽ đạt quy mô 130 tỷ USD vào năm 2025.

Nguồn: https://news.zing.vn/google-amazon-netflix-va-spotify-phai-dong-thue-vat-o-indonesia-post1104391.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.