fbpx

Gỡ khó cho shipper ra vào Gò Vấp bằng cách nào?

Các ứng dụng giao hàng, đi chợ hộ cho biết đã sử dụng biện pháp kỹ thuật để tránh việc shipper nhận các đơn hàng qua lại giữa vùng phong tỏa và vùng không phong tỏa của TP.HCM.

Theo ghi nhận sáng 1/6, rất đông shipper không thể ra, vào quận Gò Vấp để giao hàng. Họ bị chặn lại ở ngay chốt kiểm soát, phải gọi điện cho khách ra lấy hàng. Nhiều shipper cho biết rất ngạc nhiên khi ngày hôm qua còn giao được hàng ra vào Gò Vấp thì hôm nay đã bị chặn lại.

Để giải quyết tình trạng này, các ứng dụng có dịch vụ giao hàng, giao đồ ăn và đi chợ hộ đã đưa ra những biện pháp kỹ thuật để gỡ khó cho shipper. Trao đổi với Zing, đại diện Gojek cho biết doanh nghiệp đã thông báo tạm dừng tất cả dịch vụ từ và đến các khu vực như quận Gò Vấp, phường Thanh Lộc (Quận 12) và 1 số khu vực thực hiện việc cách ly theo thông báo của UBND TP.HCM.

Có phần linh hoạt hơn, đại diện Grab cho biết ứng dụng này sẽ hạn chế tối thiểu các cuốc xe mà shipper phải qua lại giữa vùng phong tỏa và vùng không phong tỏa. Chia sẻ với Zing, vị này cho biết bằng biện pháp kỹ thuật, khách hàng trong khu vực Gò Vấp sẽ chỉ sử dụng được các dịch vụ tại Gò Vấp, cuốc xe sẽ thực hiện bởi các tài xế đối tác trong Gò Vấp. Ngược lại, khách hàng và tài xế tại các khu vực còn lại của TP.HCM cũng sẽ không thể thực hiện các giao dịch với dịch vụ bắt nguồn từ Gò Vấp.

“Với các vùng giáp ranh, việc kiểm soát sẽ không thể ở mức 100%, tuy nhiên chúng tôi cũng đang hỗ trợ các tài xế có thể hủy đơn hàng có liên quan đến khu vực cách ly mà thành phố quy định. Việc hủy đơn này sẽ không ảnh hưởng tới đánh giá của tài xế đối tác”, vị này cho hay.

Báo cáo tại cuộc họp khẩn với lãnh đạo TP.HCM, đại diện Gò Vấp cho biết quận hiện có 58 ca nhiễm, trong đó, 54 ca đã được Bộ Y tế công bố. 10/16 phường đã có ca nhiễm với tổng cộng 28 điểm phong tỏa. Việc kiểm soát người từ Gò Vấp ra và người từ ngoài vào là khó khăn lớn nhất của quận.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhận định trước đây, việc áp dụng Chỉ thị 16 thường trên quy mô cả nước. Quận Gò Vấp và quận 12 là nơi đầu tiên áp dụng chỉ thị này ở cấp độ khu vực. Do đó, những ngày đầu, các địa phương gặp khó khăn.

“Việc áp dụng Chỉ thị 16 là chẳng đặng đừng, chắc chắn khi áp dụng giới hạn nào cũng ảnh hưởng không ít thì nhiều đến hoạt động của cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, tổ chức và cá nhân”, ông Đức chia sẻ.

Nguồn: https://news.zing.vn/go-kho-cho-shipper-ra-vao-go-vap-bang-cach-nao-post1222098.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.