fbpx

Giới thượng lưu Chile bị chỉ trích vì đến nông thôn tránh dịch

Gioi thuong luu Chile bi chi trich vi den nong thon tranh dich hinh anh 1 9c619888_7aa7_11ea_9b24_e7152d1bf921_1320x770_052854.jpg

Theo South China Morning Post, giới thượng lưu Chile bị chỉ trích vì lén đến các vùng nông thôn bằng máy bay riêng để trú ẩn, dẫn tới nguy cơ lây lan virus tại những khu vực này.

Hôm 9/4, truyền thông Chile đưa tin một số cư dân giàu có ở Santiago đã lén đến các khu vực ven biển bằng trực thăng và máy bay riêng. “Người Chile có nghĩa vụ phải ở nhà trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh để ngăn ngừa dịch virus lây lan”, Bộ trưởng Nội vụ Chile Gonzalo Blumel kêu gọi.

Chile ghi nhận 6.000 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới và là một trong số những quốc gia có số ca nhiễm cao nhất tại khu vực Mỹ Latinh. Thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất – thủ đô Santiago – là một vùng giàu có với 6 triệu dân.

Những biện pháp ngăn ngừa dịch virus corona tại nhiều nơi đòi hỏi người dân phải ở nhà. Hồi đầu tuần, các quan chức y tế Chile khẳng định đang lên kế hoạch phong tỏa thành phố, thiết lập trạm kiểm soát đường bộ do quân đội và cảnh sát quản lý, nhằm ngăn cư dân thành phố lén đến những khu vực nông thôn để trú ẩn.

Hôm 9/4, thị trưởng thành phố Felipe Guevara cho biết thành phố đã nhận được những phàn nàn về việc “nhiều người sử dụng máy bay trực thăng hoặc thuê máy bay riêng để rời khỏi thành phố và đến ngôi nhà thứ hai”.

Bờ biển Thái Bình Dương và những ngôi làng nhỏ trên núi là điểm đến du lịch quanh năm cho cư dân thành phố. “Những gì xảy ra vào cuối tuần này sẽ chứng minh chúng ta, những người Chile, có trách nhiệm và ý thức như thế nào”, ông Blumel nhấn mạnh.

“Ở nhà không chỉ là một nghĩa vụ mà còn là trách nhiệm đạo đức”, ông nói thêm.

Nguồn: https://news.zing.vn/gioi-thuong-luu-chile-bi-chi-trich-vi-den-nong-thon-tranh-dich-post1071466.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.