fbpx

Giám sát 62 người Trung Quốc nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất

Giam sat 62 nguoi Trung Quoc nhap canh qua san bay Tan Son Nhat hinh anh 1 TSNcorona_zing.jpg

Các hành khách này đi trên chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) đến TP.HCM tối 4/2, có thị thực đến Việt Nam lao động và đầu tư, đã được nhập cảnh và đang được ngành y tế giám sát.

Tối 7/2, Sở Y tế cùng Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM phát đi thông cáo báo chí cung cấp thông tin về các hành khách người Trung Quốc trên chuyến bay OZ731 của hãng hàng không Asian Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) đến TP.HCM ngày 4/2.

Cụ thể, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, vào lúc 23h10 ngày 4/2, tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có 67 hành khách gồm 65 người quốc tịch Trung Quốc và 2 người quốc tịch Việt Nam trên chuyến bay OZ731.

Tổng số hành khách được nhập cảnh là 64 người bao gồm 62 người quốc tịch Trung Quốc có thị thực đến Việt Nam lao động, đầu tư và 2 người quốc tịch Việt Nam. 3 hành khách người Trung Quốc còn lại đến Việt Nam du lịch nên không được nhập cảnh.

Công an cửa khẩu tại đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tiến hành phân luồng hướng dẫn 64 hành khách vào khu vực cách ly riêng, thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định, đo thân nhiệt, khám lâm sàng và điều tra yếu tố dịch tễ các hành khách.

Sau khi thực hiện kiểm dịch y tế, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế không phát hiện hành khách nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh.

Công an cửa khẩu đã kiểm tra giấy tờ và hộ chiếu, qua đó không ghi nhận có hành khách đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và giải quyết cho 64 hành khách nhập cảnh.

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đã khuyến cáo kỹ các hành khách tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nơi lưu trú dưới sự giám sát của y tế và chính quyền địa phương để đề phòng lây nhiễm virus corona. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã thực hiện giám sát các hành khách được nhập cảnh.

Trong đó, 51 hành khách có địa chỉ cư trú ở các tỉnh được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM chuyển danh sách cho viện Pasteur TP.HCM để thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh tổ chức giám sát theo quy định. Đồng thời Sở Y tế TP.HCM đã chuyển danh sách các hành khách cho các tỉnh trên.

Đối với 13 hành khách có địa chỉ cư trú tại các quận, huyện của TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chuyển danh sách cho Trung tâm y tế các quận, huyện để tổ chức cách ly tại nơi cư trú với sự giám sát chặt chẽ của y tế địa phương và đang theo dõi sát tình hình sức khỏe của những hành khách này.

Nguồn: https://news.zing.vn/giam-sat-62-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-qua-san-bay-tan-son-nhat-post1044452.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.