fbpx

Giảm một nửa phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán

Bộ Tài chính đã quyết định giảm 50% với hàng loạt khoản phí và lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán để hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 37/TT-BTC quy định mức thu, nộp phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán trong đó điều chỉnh giảm hầu hết khoản phí và lệ phí với việc cấp giấy phép hoạt động của cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực chứng khoán.

Cụ thể, kể từ 7/5, cơ quan quản lý sẽ giảm 50% với 20/22 khoản phí, lệ phí cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán quy định tại Biểu mức thu phí, lệ phí trong lĩnh vực chứng khoán ban hành kèm theo Thông tư 272/2016. Thời hạn áp dụng giảm phí đến hết năm 2020.

Riêng 2 khoản gồm lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề cho cá nhân hoạt động chứng khoán (1 triệu đồng/lần cấp) và phí giám sát hoạt động chứng khoán vẫn thực hiện theo quy định hiện hành tại Thông tư 272/2016.

Sau ngày 31/12/2020, các khoản phí và lệ phí nói trên sẽ thực hiện thu theo biểu phí ban đầu.

Biểu lệ phí cấp giấy phép một số hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán hiện tại:

Trong Thông tư 272/2016, lệ phí cấp giấy phép hoạt động môi giới của công ty chứng khoán là 20 triệu đồng/giấy phép, hoạt động tự doanh là 60 triệu/giấy phép và bảo lãnh phát hành là 100 triệu đồng/giấy phép. Như vậy, với mức giảm 50% phí, các giấy phép hoạt động của công ty chứng khoán sẽ được giảm hàng chục triệu mỗi lần cấp.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng đã ban hành cùng lúc 3 Thông tư 34, 35, 36 quy định giảm phí, lệ phí từ 20-50% đối với một số lĩnh vực như xây dựng, du lịch, tài nguyên nước cũng để hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong đó, nhiều khoản phí và lệ phí trong việc cấp giấy phép lĩnh vực xây dựng và du lịch được giảm 50% so với mức thu hiện hành. Còn lại, lĩnh vực tài nguyên nước được giảm 20%, phí khai thác dữ liệu khí tượng thủy văn giảm 30% so với mức thu hiện tại.

Nguồn: https://news.zing.vn/giam-mot-nua-phi-le-phi-trong-linh-vuc-chung-khoan-post1082109.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.