fbpx

Giám đốc Singapore bị bắt vì bán nước hoa, đồng hồ cho Triều Tiên

bi bat vi ban hang cao cap cho Trieu Tien anh 1

Vài năm gần đây, Singapore phát hiện nhiều thương nhân cố tình vi phạm lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc khi bán hàng hóa cao cấp cho Triều Tiên.

Theo South China Morning Post, Chong Hock Yen (60 tuổi), giám đốc của 3 công ty có trụ sở tại Singapore, mới đây thừa nhận đã bán hàng loạt mặt hàng cao cấp có tổng trị giá khoảng 200.000 USD sang Triều Tiên. Đây là hành vi vi phạm lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc.

Theo hồ sơ tòa án, trong 6 năm qua, 3 công ty trên cung cấp nước hoa, mỹ phẩm, đồng hồ cao cấp và nhạc cụ cho một số công ty ở Triều Tiên dưới sự chỉ đạo của Chong.

Công dân Triều Tiên Li Hyon – một trong những đồng phạm của Chong – bị chính quyền Bình Nhưỡng bắt giam vì đã mua những sản phẩm trên và bày bán tại chuỗi cửa hàng bách hóa ở Triều Tiên.

Từ năm 2006, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nhiều nghị quyết cấm vận Triều Tiên nhằm gây sức ép buộc nước này dừng các vụ thử tên lửa đạn đạo và bom hạt nhân.

Singapore đã ngừng hoạt động thương mại với Triều Tiên. Tuy nhiên, vài năm gần đây, nhiều công ty và cá nhân của quốc gia này phát hiện lén xuất khẩu các mặt hàng bị cấm sang Triều Tiên.

Tháng 11/2019, giám đốc của một công ty thương mại Singapore đã bị kết án gần 3 năm tù vì chuyển rượu vang, rượu mạnh và nước hoa – có tổng trị giá tới 4,4 triệu USD – sang Triều Tiên.

Một công ty khác của Singapore cũng bị buộc tội bán lô rượu vang và rượu mạnh trị giá 490.000 USD sang Triều Tiên qua thành phố Đại Liên của Trung Quốc.

Nguồn: https://news.zing.vn/giam-doc-singapore-bi-bat-vi-ban-nuoc-hoa-dong-ho-cho-trieu-tien-post1132913.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.