fbpx

Giá vé bay đến Chu Lai, Phú Quốc dịp lễ tăng mạnh

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Chu Lai đang ghi nhận xu hướng hiếm thấy. Đó là vé hàng không giá rẻ đắt hơn vé hàng không truyền thống trong dịp cao điểm 30/4 – 1/5.

Theo khảo sát của Zing, chặng bay Hà Nội – Chu Lai khởi hành ngày 29/4 và trở lại vào 2/5 đang có giá vé khứ hồi rẻ nhất là 4,3 triệu đồng đã bao gồm thuế phí, chuyến bay thực hiện bởi Bamboo Airways. Ngoài ra, hành khách còn có thể lựa chọn chuyến bay của Vietnam Airlines (4,6 triệu đồng) hay Vietjet Air (4,8 triệu đồng).

Chặng bay này đang ghi nhận xu hướng lạ. Đó là giá vé hàng không giá rẻ cao hơn giá vé của các hãng hàng không truyền thống. Sân bay Chu Lai là sân bay gần nhất với đảo Lý Sơn, thuận tiện cho hành khách trong lịch trình du lịch tham quan hòn đảo này trong dịp nghỉ lễ.

Nếu khởi hành từ TP.HCM, hành khách có lựa chọn bay giá rẻ với Vietjet Air (2,3 triệu đồng). Các lựa chọn khác bao gồm Vietnam Airlines (2,8 triệu đồng) và Bamboo Airways (4,1 triệu đồng).

Giá vé khứ hồi nội địa cao nhất trong dịp nghỉ lễ vẫn đang thuộc về đường bay thẳng Hà Nội – Côn Đảo với giá vé lên tới 8,4 triệu đồng khứ hồi đã bao gồm thuế phí, hãng bay thực hiện là Bamboo Airways.

Với chặng TP.HCM – Phú Quốc, Bamboo Airways cũng là sự lựa chọn duy nhất của hành khách khi Vasco đã bán hết vé các chuyến bay trong cao điểm nghỉ lễ. Giá vé mà Bamboo Airways đưa ra cho chặng bay này là 3,6 triệu đồng.

Một chặng bay đông khách khác trong dịp nghỉ lễ là chặng Hà Nội – Phú Quốc. Hiện hành khách có thể mua vé khứ hồi rẻ nhất với giá 3,7 triệu đồng cho chặng bay này, hãng thực hiện là Vietjet Air. Các lựa chọn khác của hành khách bao gồm Vietnam Airlines (4,5 triệu đồng) và Bamboo Airways (4,7 triệu đồng)

Mức giá trên đã tăng đáng kể so với thời điểm đặt vé cách đây một tháng khi các hãng bay đưa ra giá vé dao động ở mức 4 triệu đồng. Tương tự, giá vé hành trình TP.HCM – Phú Quốc khởi hành trong cao điểm nghỉ lễ cũng tăng nhiệt.

Cụ thể, Vietjet Air đang là hãng bay đưa ra giá vé rẻ nhất cho chặng bay này, ở mức 2,5 triệu đồng đã bao gồm thuế phí. Các hãng bay khác khai thác chặng bay này bao gồm Bamboo Airways (2,8 triệu đồng), Vietnam Airlines (2,8 triệu đồng) và Pacific Airlines (3 triệu đồng). Một lần nữa giá vé máy bay giá rẻ lại cao hơn hai hãng bay truyền thống (full service) trong cao điểm nghỉ lễ.

Hiện hệ thống bán vé trực tuyến của Vietravel Airlines đang phải dừng hoạt động để bảo dưỡng nên để tham khảo giá vé cho các chặng bay trên trong dịp nghỉ lễ, hành khách sẽ phải liên hệ phòng vé hoặc đường dây nóng của hãng bay.

Nhằm phục vụ nhu cầu tăng cao dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, trong sáu ngày từ 28/4 đến 3/5, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết doanh nghiệp đã tiếp tục tăng tải gần 117.000 chỗ, tương ứng với xấp xỉ 570 chuyến bay nội địa, nâng tổng số cung ứng sau hai đợt tăng tải lên tới hơn 610.000 chỗ, tương ứng gần 3.200 chuyến bay.

Đến thời điểm hiện tại, hãng ghi nhận lượng khách đặt mua vé cao hầu hết trên tất cả các chặng bay nội địa, đặc biệt nhộn nhịp trên các đường giữa Hà Nội và TP.HCM đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, với tỉ lệ lấp đầy trong một số ngày bay cao điểm nhất lên tới 95%.

Để đảm bảo hành trình suôn sẻ và tránh trường hợp nhỡ chuyến đáng tiếc, các hãng bay cũng khuyến nghị hành khách lưu ý có mặt sớm tại sân bay để hoàn thiện các thủ tục check-in nếu cần và di chuyển đến khu vực soi chiếu, thực hiện trước việc khai báo y tế, đồng thời đeo khẩu trang tại sân bay và trong suốt chuyến bay trong bối cảnh cao điểm đi lại nhân dịp 30/4 – 1/5.

Đại diện sân bay Nội Bài chia sẻ lượng khách qua sân bay trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 – 1/5 dự kiến sẽ lên tới 75.000 khách/ngày, ngang với kỷ lục lượng khách năm 2019.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cũng cho biết từ ngày 23/4, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lắp đặt bổ sung và đưa vào sử dụng 5 máy soi chiếu an ninh và cổng từ để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ 30/4 – 1/5 và hè 2021.

Theo ACV, việc bổ sung thêm máy soi chiếu nhằm nâng cao khả năng phục vụ hành khách, đáp ứng yêu cầu khai thác thực tế, tránh ùn ứ tại các điểm kiểm tra soi chiếu an ninh.

Các máy soi chiếu an ninh và cổng từ đặt tại sảnh A nhà ga quốc nội (khu vực dành cho hành khách của Vietnam Airlines Group và Bamboo Airlines, Vietravel Airlines), nâng năng lực thông qua cửa an ninh soi chiếu của sảnh A từ 1.728 khách/giờ lên khoảng 2.400 -2.500 khách/giờ.

Nguồn: https://news.zing.vn/gia-ve-bay-den-chu-lai-phu-quoc-dip-le-tang-manh-post1207845.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.