fbpx

‘Giá trị Bitcoin sẽ bay hơi theo thời gian’

Các chuyên gia cho rằng giá trị của Bitcoin sẽ biến mất theo thời gian do đồng tiền này không phù hợp là một phương tiện trao đổi.

Giá của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin đang lao dốc sau một tuần u ám nhất trong năm qua. Triển vọng dài hạn của đồng tiền này có thể còn tệ hơn bởi những lo ngại về ô nhiễm môi trường và các quy định quản lý đang được thắt chặt.

Theo báo cáo của BCA Research, lượng điện cần thiết để khai thác Bitcoin và viễn cảnh chính phủ các nước ngày càng thắt chặt quy định với tiền mã hóa sẽ khiến đồng tiền này đánh mất phần lớn giá trị theo thời gian.

Trong khi đó, chiến lược gia trưởng toàn cầu Peter Berezin đến từ BCA cho rằng chi phí và sự chậm chạp trong các giao dịch Bitcoin khiến tiền số “không phù hợp như một phương tiện trao đổi”.

Ngoài ra, các quỹ đầu tư xanh (môi trường, xã hội, quản trị) còn có khả năng xa lánh các công ty liên quan đến Bitcoin vì các máy tính đào đồng tiền này tiêu thụ lượng điện năng quá lớn.

Theo Bloomberg, đà tăng phi mã của Bitcoin trong thời gian gần đây đã tạo ra một cuộc tranh cãi giữa phe ủng hộ Bitcoin như một loại tài sản mới và những người xem đồng tiền là bong bóng đầu cơ. Một trong những diễn biến đáng chú ý gần đây là sự kiện hãng xe điện Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin.

Trái lại, tỷ phú Bill Gates và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen lại có cùng quan điểm tiêu cực về Bitcoin và đều đưa ra những cảnh báo về rủi ro của đồng tiền thuật toán này.

Giải thích thêm, các chuyên gia của BCA Research nói rằng chính phủ các nước sẽ tạo ra nhiều rào cản với tiền điện tử bởi họ có thể mất hàng tỷ USD doanh thu từ phát hành tiền tệ truyền thống. “Nhiều công ty để mắt tới Bitcoin nhằm liên kết với công nghệ bí ẩn của tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, khi các quỹ đầu tư xanh tháo chạy khỏi đồng tiền này, giá của nó sẽ lao dốc”, chuyên gia nói.

Tính đến 16:00 ngày 1/3 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch trên mức 47.200 USD/đồng. Con số này thấp hơn nhiều so với mức đỉnh kỷ lục 58.350 USD/đồng được thiết lập một tuần trước đó.

Nguồn: https://news.zing.vn/gia-tri-bitcoin-se-bay-hoi-theo-thoi-gian-post1188522.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.