fbpx

Giá Ethereum tăng kỷ lục, vượt mốc 4.000 USD

Giá của đồng tiền mã hóa Ethereum đã tăng mạnh trong 2 ngày qua, và liên tục thiết lập những kỷ lục mới.

Sáng 10/5, tiền mã hóa Ethereum tăng giá mạnh, vượt mốc 4.000 USD. Theo số liệu của Coinmarketcap, đồng tiền mã hóa này đạt giá trị đỉnh 4.085 USD, tăng 196 USD trong vòng 24 giờ.

Theo Decrypt, tin tức tích cực nhất với Ethereum đến vào ngày 7/5, khi công ty quản lý tài sản VanEck nộp đơn tới Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) để thành lập quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên đồng Ethereum.

Mới chỉ đầu tuần trước, Ethereum vượt qua mức giá 3.000 USD. Một ngày sau, giá mỗi đồng tiền mã hóa này là 3.500 USD. Giá trị của Ethereum liên tục tăng sau đó.

Các quỹ hoán đổi danh mục cho phép đầu tư vào một loại tài sản mà không cần phải sở hữu chúng trực tiếp. Đây là cách mua tiền mã hóa đơn giản và hợp pháp nhất, cho phép nhiều quỹ lớn có thể đầu tư vào Ethereum mà không cần trực tiếp mua đồng tiền mã hóa.

Trong năm nay, đã có 4 quỹ ETF dựa trên Ethereum được thành lập ở Canada. Các quỹ ETF mở ra khả năng cho các quỹ lớn đầu tư vào Ethereum, qua đó tăng triển vọng lâu dài của đồng tiền mã hóa này.

Vốn hóa thị trường Ethereum hiện vào khoảng 460 tỷ USD, vẫn còn cách Bitcoin khá xa. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn kỳ vọng Ethereum có thể sớm thay đổi và vượt Bitcoin về vốn hóa.

Trong khi Bitcoin được coi là loại tiền điện tử, thì Ethereum có nhiều ứng dụng hơn thế. Công nghệ blockchain của đồng tiền này cho phép tạo ra nhiều ứng dụng phi tập trung, trong đó các dịch vụ tài chính phi tập trung (digital finance hay DeFi) đang phát triển rất nhanh.

Olaf Carlson-Wee, nhà sáng lập công ty Polychain Capital, ước tính các dịch vụ DeFi đang giữ khoảng 75 tỷ USD trong hệ thống quản lý tự động phi tập trung (DAO). Đây là những đoạn mã giúp vận hành hệ thống DeFi mà không cần một cơ quan tối cao nào.

“Các dịch vụ DeFi càng phổ biến và có nhiều giao dịch, thì giá Ethereum càng cao, bởi nhà đầu tư tin tưởng hơn vào tiền mã hóa và coi Ethereum như kênh đầu tư an toàn thứ hai”, Jehan Chu, quản lý tại công ty đầu tư blockchain Kenetic Capital nhận xét.

Theo nhận xét của James Quinn, Giám đốc công ty quản lý tài sản tiền mã hóa Q9 Capital tại Hong Kong, trào lưu tài chính phi tập trung (DeFi) đang khiến cho nền tảng Ethereum ngày càng quan trọng.

“Ban đầu, đồng tiền này tăng giá nhờ nhiều tổ chức tài chính mua Bitcoin. Tuy nhiên trong khoảng 6 tháng vừa qua, chúng ta có trào lưu DeFi, và rất nhiều DeFi được xây dựng trên nền tảng Ethereum”, ông Quinn nhận xét.

Ngoài ra, các phiên bản cập nhật Ethereum trong tương lai cũng rất được chờ đợi. Công nghệ blockchai của đồng tiền mã hóa này đang hướng tới bản cập nhật 2.0, trong đó cơ chế đồng thuận sẽ chuyển từ bằng chứng công việc (tức là phải dùng máy tính để “đào” tiền mã hóa) sang bằng chứng sở hữu (kiếm thêm tiền mã hóa bằng cách giữ chúng trong ví).

Những tính năng mới có thể giảm phí giao dịch rõ rệt, cũng như giảm số Ethereum thưởng cho những “thợ đào”. Vì những lý do này, giá của Ethereum được chờ đợi sẽ còn tăng mạnh trong tương lai.

David Hoffman, thành viên công ty đào tạo về tiền mã hóa Bankless ví những bản cập nhật lớn của Ethereum như những lần giảm một nửa Bitcoin được thưởng (Bitcoin halving). Bitcoin halving diễn ra khoảng 4 năm một lần, và sau mỗi lần giá Bitcoin đều tăng mạnh.

Nguồn: https://news.zing.vn/gia-ethereum-vuot-muc-4000-usd-post1213724.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.