fbpx

Giá cổ phiếu một công ty tăng 10% sau khi Elon Musk tweet ‘BabyShark’

Một cổ đông của nhà sản xuất “Baby Shark” chứng kiến giá cổ phiếu tăng sau khi video bài hát được chia sẻ bởi tỷ phú Elon Musk.

Trong phiên giao dịch ngày 2/6, giá cổ phiếu Samsung Publishing có lúc tăng 10%, đạt mức cao nhất từ ngày 7/5 trước khi đóng cửa với mức tăng 6,29%.

Theo CNBC, đây là cổ đông lớn thứ 2 của SmartStudy, nhà sản xuất bài hát nổi tiếng cho thiếu nhi Baby Shark. Dù có chung tên Samsung và đến từ Hàn Quốc, công ty này không có mối liên hệ với tập đoàn Samsung Group.

Cổ phiếu Samsung Publishing tăng sau khi video Baby Shark Dance được tỷ phú Elon Musk bình luận trên Twitter vào sáng 2/6 (giờ Việt Nam) với nội dung “Baby Shark nghiền nát tất cả!! Lượt xem nhiều hơn dân số Trái Đất”.

Baby Shark được phát hành lần đầu vào năm 2015, trong khi phiên bản dance cover (Baby Shark Dance) ra mắt năm 2016. Phải mất 2 năm sau, Baby Shark Dance mới phổ biến trên YouTube.

Hiện nay, Baby Shark Dance đã thu hút hơn 8,6 tỷ lượt xem. Theo Bloomberg, bài hát dành cho thiếu nhi này thậm chí lọt bảng xếp hạng Hot 100 trên Billboard trong nhiều tuần. Giá cổ phiếu Samsung Publishing đã tăng hơn 76% từ khi video này phổ biến vào cuối năm 2018.

Đây không phải lần đầu bài đăng của Elon Musk ảnh hưởng đến thị trường tài chính. Thời gian qua, các đoạn tweet của CEO Tesla liên tục khiến giá tiền mã hóa Bitcoin, Dogecoin biến động.

Ngày 27/1, CEO Tesla đã đăng trạng thái “Tôi yêu Etsy” sau khi mua chiếc nón len thủ công của hãng này cho chó cưng. Bài viết giúp cổ phiếu Etsy tăng 8% trong phiên giao dịch, dù khi đóng cửa đã giảm 2,1%.

Cũng trong 27/1, Musk “tiếp lửa” làn sóng mua cổ phiếu GameStop bằng dòng tweet: “Gamestonk!!” khiến giá cổ phiếu công ty này tăng 92% khi đóng cửa phiên.

Trước đó vào 12/1, tỷ phú 49 tuổi đã đăng hình nhân vật Sachiko Koshimizu trong loạt game Idolmaster. Bức ảnh giúp cổ phiếu tại Tokyo của Bandai Namco Holdings, nhà phát triển Idolmaster tăng 4,4% trong phiên giao dịch ngày 13/1.

Nguồn: https://news.zing.vn/elon-musk-tweet-baby-shark-post1222548.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.