fbpx

Giá Bitcoin trồi sụt mạnh, nhiều nhà đầu tư chuyển sang Ethereum

Khi giá Bitcoin – đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới – trồi sụt mạnh, nhiều nhà đầu tư lẻ chuyển sang các đồng tiền nhỏ hơn, bao gồm Ethereum.

Theo Bloomberg, khi giá Bitcoin lao dốc, anh Endre Konyar, 30 tuổi, từ bỏ loại tiền mã hóa này. Anh bán khoảng 10.000 USD Bitcoin hôm 8/6 và chuyển sang Ether. Anh Konyar là một trong những nhà đầu tư đang đánh giá lại vị thế đối với Bitcoin khi giá liên tục giảm. Hôm 8/6, giá Bitcoin có thời điểm rơi xuống mức 31.000 USD/đồng.

Anh Konyar đã mua khoảng 2,5 Ethereum. Nhiều nhà đầu tư lẻ khác cũng chuyển từ Bitcoin sang những đồng tiền nhỏ khác trong vài tháng qua khi giá Bitcoin biến động mạnh. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Ethereum đã tăng giá 247,9%, so với 27,5% của Bitcoin.

Tuy nhiên, ngay cả ở mức đáy hai tuần qua (31.000 USD/đồng hôm 8/6), giá Bitcoin vẫn tăng so với đầu năm 2021. Đó là lý do anh Hassan Syyed, 28 tuổi, sống tại Montreal, vẫn quyết định giữ.

Anh coi đợt giảm giá mới nhất của Bitcoin là cơ hội để mua thêm vài trăm USD Bitcoin, tăng 40% danh mục đầu tư tiền mã hóa. Tính đến ngày 10/6, giá Bitcoin đã trở lại mức 37.000 USD/đồng, tăng hơn 20% so với đáy hai tuần qua.

Anh Syyed nhớ lại thời kỳ biến động của tiền mã hóa vào năm 2017. Ở thời điểm đó, anh đã đầu tư vào Bitcoin lần đầu tiên và các loại tiền mã hóa khác. “Tôi chưa bao giờ bán Bitcoin hay Ethereum kể từ đó”, anh khẳng định. Anh Syyed tiết lộ khoảng thời gian anh dự định nắm giữ có thể là 6-8 năm.

Nhiều người vẫn mua vào Bitcoin. Tuy nhiên, họ quan sát sát sao hơn. Anh Travis Bowen, 25 tuổi, đến từ Austin, tự mô tả là một người ủng hộ của Bitcoin. Khi Bitcoin lao dốc 9,9% hôm 8/6, anh đã mua thêm khoảng 1.000 USD.

“Nếu giá giảm khoảng 10% trong vòng một ngày, tôi sẽ tìm ra lý do giá giảm”, anh chia sẻ. “Nếu tin rằng đó không phải vấn đề lớn, tôi sẽ mua thêm một chút”, anh Bowen nói thêm.

Anh cũng dành sự quan tâm cho Ethereum. “Ethereum dường như là một nền tảng tuyệt vời. Đó là một nền tảng cần thiết để xây dựng những ứng dụng phi tập trung khác. Trong vòng 3-4 năm tới, chúng ta có thể chứng kiến xã hội cởi mở hơn với khái niệm này”, anh bình luận.

Nguồn: https://news.zing.vn/gia-bitcoin-troi-sut-manh-nhieu-nha-dau-tu-chuyen-sang-ethereum-post1225518.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.