fbpx

Giá Bitcoin lại lao dốc bởi động thái của mạng xã hội Weibo

Động thái mới của Weibo – mạng xã hội Trung Quốc – tiếp tục khiến giá trị đồng Bitcoin sụt giảm. Trước đó, Elon Musk cũng gây sức ép lên Bitcoin bằng dòng tweet đầy ẩn ý.

Trong phiên giao dịch cuối chiều ngày 5/6, giá Bitcoin giao dịch quanh mốc 35.220 USD/đồng, giảm 5,3% trong vòng 24 giờ qua. Kể từ khi Elon Musk đăng dòng tweet đề cập đến Bitcoin cùng biểu tượng trái tim tan vỡ – ám chỉ sự phân chia của tiền mã hóa – xu hướng giảm của đồng mã hóa lớn nhất thế giới tiếp tục kéo dài tới ngày thứ 2.

Cùng ngày, Weibo – mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc – đã chặn một số tài khoản có sức ảnh hưởng tới tiền mã hóa với lý do vi phạm luật chưa xác định và quy tắc cộng đồng trên nền tảng của mình.

Động thái mới của Weibo cùng những quy định nghiêm ngặt về tiền mã hóa trước đó của giới chức Trung Quốc khiến giá Bitcoin chịu thêm áp lực và lao dốc.

Theo Bloomberg, những ngày cuối tuần gần đây, tiền mã hóa – vốn được giao dịch xuyên suốt các ngày trong tuần – đang trải qua giai đoạn đầy khó khăn với nhiều biến động bất ngờ. Trước cuối tuần này, dao động trung bình của giá Bitcoin vào các ngày thứ bảy và chủ nhật trong năm ở mốc 5,35%.

“Gần đây những ngày cuối tuần không còn tử tế với Bitcoin nữa. Nhiều tổ chức không chọn giao dịch vào những ngày này vì thị trường tiền mã hóa không có tính thanh khoản cao như trong tuần”, Bloomberg dẫn lời Nicholas Colas – nhà đồng sáng lập Data Trek Research.

Elon Musk đang “chèo lái” thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin, chỉ bằng những cú tweet của mình. “Hàng hóa & Dịch vụ là nền kinh tế thực, bất cứ hình thức tiền tệ nào cũng chỉ là thuật kế toán phục vụ cho chúng”, là bài đăng gần nhất đề cập đến tiền tệ của vị tỷ phú trên Twitter.

Bloomberg đưa tin Nayib Bukele – Tổng thống El Salvador (Bắc Mỹ) – đang lên kế hoạch đệ trình luật giúp Bitcoin giao dịch hợp pháp tại quốc gia này. Nếu luật thông qua, El Salvador sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa Bitcoin.

Square Inc. – công ty dịch vụ tài chính Mỹ – cho biết sẽ đầu tư 5 triệu USD để xây dựng cơ sở khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng mặt trời tại Mỹ, thông qua quan hệ đối tác với nhà cung cấp công nghệ blockchain.

Nguồn: https://news.zing.vn/gia-bitcoin-lai-lao-doc-boi-dong-thai-cua-mang-xa-hoi-weibo-post1223965.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.