fbpx

‘Giá Bitcoin có thể rơi xuống 40.000 USD’

Các chuyên gia cảnh báo giá Bitcoin có thể rơi xuống mức 40.000 USD/đồng. Nếu mất mốc này, Bitcoin sẽ chứng kiến thêm nhiều đợt sụt giá mạnh khác.

Theo Bloomberg, chuyên gia Rich Ross tại Evercore ISI cảnh báo giá Bitcoin có thể rơi xuống mức 40.000 USD/đồng. Giá đồng tiền lần đầu vượt mốc 40.000 USD/đồng hồi đầu tháng 1 năm nay. Theo dữ liệu của Coin Desk, tính đến 22h15 ngày 18/5 (theo giờ Việt Nam), Bitcoin đang được giao dịch quanh ngưỡng 43.000 USD/đồng.

Như vậy, giá Bitcoin đã lao dốc hơn 33% so với mức đỉnh gần 65.000 USD/đồng thiết lập hôm 14/4. Thị trường biến động mạnh do các dòng tweet đột ngột của tỷ phú Elon Musk khiến nhiều nhà đầu tư mới chùn bước.

Theo Bloomberg, một số nhà đầu tư nghi ngại về khả năng trở thành tài sản tài chính chủ đạo của Bitcoin. Nhiều người có thể chuyển tiền từ tiền mã hóa sang vàng.

Những rủi ro pháp lý cũng có thể đè nặng lên giá Bitcoin. Hôm 18/5, giá lao dốc mạnh sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhắc lại các quy định được nước này áp dụng từ lâu để cảnh báo về rủi ro khi giao dịch, đầu tư vào tiền mã hóa.

“Đà giảm đã hiện lên khá rõ ràng”, Bloomberg dẫn lời Giám đốc điều hành Michael Purves của Tallbacken Capital Advisors LLC nhận định. Hồi tháng trước, ông dự báo giá Bitcoin sẽ giảm.

Theo ông Purves, ngưỡng quan trọng của Bitcoin ở thời điểm hiện tại là 42.000 USD/đồng. “Nếu Bitcoin mất mốc đó, sẽ có các đợt sụt giảm lớn hơn nữa. Nhưng nếu giá có thể giữ trên mức này, đó có khả năng là khởi đầu của một đợt phục hồi mới”, ông nói thêm.

“Một đợt điều chỉnh chắc chắn sẽ xảy ra và điều đó tốt cho thị trường. Dù chẳng ai trong chúng ta muốn điều đó”, chuyên gia Justin Chuh tại công ty đầu tư Wave Financial bình luận.

Trong khi đó, chiến lược gia David Grider tại Fundstrat Global Advisors đưa ra 9 động lực sẽ khiến giá bật tăng, bao gồm lãi suất ngắn hạn leo dốc. Theo ông, các đợt điều chỉnh thường không gây ảnh hưởng quá lớn đối với một thị trường tiền mã hóa đang lên. “Chúng tôi không biết trước tương lai. Nhưng chúng tôi tin rằng giá đã ở gần mức đáy rồi”, ông khẳng định.

Ngân hàng kỹ thuật số Anchorage cũng tiết lộ khách hàng vẫn duy trì hoặc tăng lượng nắm giữ tiền mã hóa. “Họ coi đây là một thời điểm tốt để mua vào”, ông Diogo Monica, nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Anchorage tiết lộ.

Nguồn: https://news.zing.vn/gia-bitcoin-co-the-roi-xuong-40000-usd-post1216981.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.