fbpx

Garena phản hồi thông tin Zeros được giảm án, sớm trở lại VCS

Đại diện nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại cho biết thông tin Zeros quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp nếu đạt top 1 Thách đấu là sai sự thật.

Trong buổi livestream ngày 23/4, cựu tuyển thủ LMHT Zeros cho biết Garena sẽ xem xét giảm án cấm vĩnh viễn thi đấu chuyên nghiệp. Một trong những yêu cầu được đưa ra là Zeros phải leo lên được top 1 Thách đấu máy chủ LMHT Việt Nam. Thậm chí, tuyển thủ này còn tự tin mình sẽ có cơ hội trở lại đấu trường chuyên nghiệp ngay trong năm nay.

Theo Zeros, ngoài yêu cầu trên, anh còn phải thể hiện cho ban tổ chức thấy được mong muốn thi đấu trở lại. Thực tế, tuyển thủ này cũng từng nhiều lần giành top 1 Thách đấu Việt Nam trong quá khứ.

Tuy nhiên, trả lời Zing, đại diện Garena cho biết đây là thông tin không đúng sự thật. “Phía Garena và ban tổ chức VCS không hề có phát ngôn nào như vậy. Mọi quyết định đều giữ nguyên”, đại diện nhà phát hành LMHT cho hay.

Rạng sáng 7/4, trang Facebook chính thức của ban tổ chức giải Liên Minh Huyền Thoại khu vực Việt Nam (VCS) cho biết sẽ cấm vĩnh viễn “Zeros”, Phạm Minh Lộc khỏi khuôn khổ giải đấu.

Cụ thể, người chơi thuộc biên chế SBTC eSports có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến giải đấu. “Mùa này vái trời giùm dịch căng căng một tí cho Việt Nam không được đi MSI luôn… Vái trời mùa này không được đi nữa. Mùa sau đi được là oke. Mùa sau dịch hết căng là oke. Ma Vương trở lại, SE top 1 vòng bảng, top 1 luôn để đi CKTG”.

Nội dung thông báo xử phạt cho hay phát ngôn trên vi phạm điều 8.2.5: “Phát ngôn về VCS, Riot và Liên Minh Huyền Thoại“.

Án phạt tạo nên 2 luồng ý kiến trên mạng xã hội. Một số cho rằng việc cấm thi đấu vĩnh viễn tài năng được công nhận như Zeros là quá nặng nề. Số khác nhận định sau nhiều lần vi phạm quy chế giải đấu, kết quả này là xứng đáng với tuyển thủ thuộc biên chế SBTC eSports.

Nguồn: https://news.zing.vn/garena-phan-hoi-thong-tin-zeros-duoc-giam-an-som-tro-lai-vcs-post1207697.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.