Gần 140.000 học sinh ở Lạng Sơn nghỉ học vì rét đậm

Gần 140.000 học sinh ở Lạng Sơn nghỉ học vì rét đậm

Do nhiệt độ giảm sâu xuống 5 đến 7 độ, học sinh tại các trường mầm non, tiểu học ở Lạng Sơn được nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại, ngày 12/12, Sở GD&ĐT Lạng Sơn ra công văn hướng dẫn các đơn vị, trường học xem xét chủ động cho học sinh nghỉ khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ đối với cấp học mầm non, tiểu học và dưới 7 độ đối với cấp THCS, THPT.

Gan 140.000 hoc sinh o Lang Son nghi hoc vi ret dam hinh anh 1
Gần 140.000 học sinh tại 438 trường mầm non, tiểu học ở Lạng Sơn nghỉ học do rét đậm, rét hại. Ảnh: Báo Lạng Sơn.

Theo báo Lạng Sơn, trong ngày 12/12, nền nhiệt giảm xuống 5 đến 7 độ C. 438 trường học mầm non và tiểu học trên toàn tỉnh đã thông báo nghỉ học tới tất cả học sinh và phụ huynh qua tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, loa truyền thanh đồng thời dán thông báo tại trường.

Bên cạnh việc chỉ đạo cho học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT Lạng Sơn cũng yêu cầu các trường trên địa bàn có biện pháp chống rét cho phòng học, bếp ăn bán trú, phòng y tế đảm bảo đồ ăn nóng ấm, thuốc men phòng khi học sinh bị ốm trong trời lạnh. Các trường không được tổ chức hoạt động ngoài trời trong thời tiết rét đậm.

Ngoài ra, căn cứ thời tiết mỗi vùng, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố chỉ đạo nhà trường điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đi học quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn được vào lớp học.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Quốc gia, đợt không khí lạnh tăng cường này khiến thời tiết rét đậm kéo dài 3-4 ngày. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C, Hà Nội 12-14 độ C.

    Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/gan-140000-hoc-sinh-o-lang-son-nghi-hoc-vi-ret-dam-post899909.html  

    Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.