fbpx

‘Galaxy Buds Pro khiến AirPods Pro phải xấu hổ’

Đó là nhận định của Business Insider khi đánh giá chiếc tai nghe true wireless đầu bảng của Samsung. Galaxy Buds Pro được cho là hơn hẳn tai nghe Apple về chất âm và khử ồn.

AirPods Pro và Galaxy Buds Pro hiện là những dòng tai nghe không dây hàng đầu của hai ông lớn Apple và Samsung. Cả hai đều cung cấp những trải nghiệm âm thanh cao cấp, khử tiếng ồn, thời lượng pin tốt và hộp sạc nhanh.

Dưới đây là một số so sánh về hai sản phẩm tai nghe không dây hàng đầu của Apple và Samsung.

AirPods Pro vẫn giữ thiết kế biểu tượng với màu duy nhất là màu trắng, có thân dài và gọn nhẹ. Sản phẩm mang lại cảm giác thoải mái và chắc chắn khi đeo.

Trái ngược với thiết kế đầy tính biểu tượng của AirPods Pro, Samsung Galaxy Buds Pro mang thiết kế khó nhận biết với ba phối màu bạc, đen và tím. Chúng nhỏ gọn không kém gì AirPods Pro và khó nhận ra khi đeo.

Galaxy Buds Pro cũng mang đến cảm giác khá thoải mái, trừ việc tạo một chút áp lực lên tai vì phải nhét sâu hơn, nhưng nhờ đó đảm bảo được sự chắc chắn khi đeo.

Galaxy Buds Pro mang đến trải nghiệm âm thanh phong phú, đầy đủ, rõ ràng và sống động.

AirPods Pro không có bộ chỉnh âm riêng, nhưng sản phẩm sở hữu tính năng Adaptive EQ để tối ưu trải nghiệm nghe với kết cấu tai. Nhìn chung, dù thử hết các mẹo với AirPods kết hợp với những tính năng sẵn có, chất lượng âm thanh của AirPods Pro vẫn thua thiệt khá nhiều so với Galaxy Buds Pro.

Tính năng khử ồn chủ động của AirPods Pro hoạt động tốt trong môi trường văn phòng hoặc nhà riêng, những nơi có cường độ tiếng ồn thấp. Tuy nhiên, trong những môi trường ồn ào hơn, chẳng hạn như trên máy bay hoặc giữa thành phố nhộn nhịp, Galaxy Buds Pro thể hiện khả năng khử ồn vượt trội hơn hẳn.

Thời lượng pin giữa hai sản phẩm khá tương đương, AirPods Pro vượt trội hơn Galaxy Buds Pro về dung lượng của hộp sạc nhanh.

Samsung cam kết Galaxy Buds Pro có thể sử dụng liên tục tối đa 5 giờ khi bật tính năng khử tiếng ồn và 8 giờ khi tắt chức năng này. Hộp sạc không dây có thể sạc tới 13 giờ, như vậy, Galaxy Buds Pro có thể nghe liên tục trong 18 giờ tính cả sạc. Thử nghiệm cho thấy sạc nhanh với hộp sạc trong vòng 3 phút sẽ cung cấp đủ pin cho nửa giờ sử dụng tiếp theo.

Với AirPods Pro, Apple cam kết có thể hoạt động liên tục 4,5 giờ khi bật chức năng khử tiếng ồn và 5 giờ khi tắt. Với thời lượng pin đầy đủ trên tai nghe kết hợp với hộp sạc nhanh, AirPods Pro có thời gian sử dụng (tính cả sạc) lên đến 24 giờ so với 18 giờ của Galaxy Buds Pro. Một lần sạc nhanh trong hộp sạc 5 phút sẽ cung cấp đủ pin cho 1 giờ sử dụng.

Apple cung cấp các tùy chọn cho AirPods Pro trong cài đặt tích hợp sẵn trên iOS, cho phép bạn chọn giữa bật hoặc tắt tính năng khử tiếng ồn và chế độ Transparency để đảm bảo có thể nghe được âm thanh cần thiết xung quanh trong lúc sử dụng.

Người dùng có thể nhấn và giữ vào phần cảm biến ở thân AirPods Pro để kích hoạt Siri hay chuyển đổi giữa các cài đặt khử tiếng ồn. Ngoài ra, Apple còn cung cấp tính năng âm thanh vòm Spatial Audio, nó chỉ hoạt động với các video được hỗ trợ âm thanh vòm, và hầu hết video hiện tại không hỗ trợ dạng này.

Đối với Galaxy Buds Pro, bạn có nhiều quyền kiểm soát và tùy chọn hơn, bật/tắt tính năng khử tiếng ồn và chuyển đổi chế độ Ambient Sound (tương tự như Transparency của AirPods Pro).

Galaxy Buds Pro cũng có tính năng Voice Detect nhận diện giọng nói để tự động bật tắt chế độ Ambient Sound và tạm dừng nhạc khi bạn bắt đầu nói chuyện. Tính năng này vô cùng tiện lợi khi bạn có những cuộc hội thoại nhanh trong lúc đang sử dụng tai nghe mà không cần bất kỳ thao tác thủ công nào.

Người dùng cũng có thể chạm và giữ các cảm biến cảm ứng trên tai nghe để tùy chỉnh khử tiếng ồn, bật Bixby (trợ lý ảo bằng giọng nói của Samsung), điều chỉnh âm lượng hoặc mở ứng dụng Spotify trên điện thoại của bạn.

Ngoài ra Galaxy Buds Pro còn có bộ cân bằng tích hợp và tùy chọn âm thanh vòm 360 cho video. Không giống như Spatial Audio của Apple, tính năng này hoạt động trên tất cả video.

Cả hai tai nghe đều cung cấp khả năng kết nối trên nhiều thiết bị cùng hệ sinh thái. Ví dụ: bạn có thể nghe nhạc hoặc xem video trên máy tính Mac và nhận cuộc gọi trên iPhone và kết nối AirPods Pro sẽ tự động chuyển. Tương tự như vậy, Galaxy Buds Pro tự động chuyển đổi giữa các sản phẩm Samsung Galaxy, nhưng tính năng này không hoạt động với tất cả thiết bị Android.

Một tính năng quan trọng khác là khả năng kháng nước, chủ yếu trong điều kiện luyện tập hoặc đi mưa. Galaxy Buds Pro được đánh giá cao hơn với chuẩn kháng nước IPX7 so với IPX4 của AirdPods Pro. Về mặt kỹ thuật, IPX7 chắc chắn tốt hơn, nhưng IPX4 hoàn toàn đáp ứng tốt những điều kiện khi tập luyện như ra mồ hồi hoặc đi mưa.

Tuy nhiên, trong mắt người dùng iPhone, Galaxy Buds Pro khó có thể thay thế cho iPods Pro, bởi ứng dụng Galaxy Buds trên iOS thậm chí còn chưa cập nhật tính năng kết nối với Buds Pro. Nhược điểm này khiến người dùng iPhone không thể khai thác hết tính năng của mẫu tai nghe đến từ Samsung.

Nguồn: https://news.zing.vn/galaxy-buds-pro-khien-airpods-pro-phai-xau-ho-post1185258.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.