Fan BTS ‘sống chết’ đòi YouTube trả lại 10 triệu view

Fan BTS 'song chet' doi YouTube tra lai 10 trieu view hinh anh 1

Fan BTS ‘sống chết’ đòi YouTube trả lại 10 triệu view

Người hâm mộ BTS cho rằng YouTube đã trừ vô cớ 10 triệu lượt xem của MV “Boy With Luv”. Họ yêu cầu YouTube hoàn trả với “bất cứ giá nào”.

Ngày 13/4, cộng đồng người hâm mộ nhóm nhạc BTS đã “làm ầm” trên nhiều nền tảng mạng xã hội, yêu cầu hoàn trả 10 triệu lượt xem cho thần tượng của mình.

Cụ thể, nhiều người hâm mộ đã chụp lại cảnh MV “Boy With Luv” chạm mốc 90 triệu lượt xem, kỷ lục mới nhất mà video BTS đạt được trong 24 giờ đầu tiên.

Thế nhưng, ngay sau đó, YouTube được cho đã trừ 10 triệu của MV này. Điều này khiến cộng đồng người hâm mộ “cày ngày cày đêm” cho BTS tỏ ra phẫn nộ.

Trên Facebook, hashtag #YouTubeGivesUsOur10MillionBack và #YouTubeReturn10MillionsViewsParty được chia sẻ rộng rãi. Thậm chí, hashtag này còn chiếm vị trí thịnh hành trên mạng xã hội Twitter.

Với gần 80 triệu lượt xem, MV “Boy With Luv” của BTS phá vỡ kỷ lục video có lượt xem nhiều nhất trong 24h đầu tiên. Xếp thứ hai là “Kill This Love” của Black Pink với 56,7 triệu lượt xem.

Dù đã phá kỷ lục nhưng người hâm mộ BTS vẫn chưa hài lòng với việc YouTube trừ thẳng tay 10 triệu lượt xem của thần tượng.

Trước đây, MV “Fake Love” cũng từng bị mất danh hiệu MV của nghệ sĩ châu Á có nhiều view nhất trong 24h. Với 40,9 triệu lượt xem, tưởng rằng “Fake Love” chỉ xếp thứ hai thế giới sau “Look What You Made Me Do” của Taylor Swift.

Tuy nhiên, sau hơn 2 ngày từ thời điểm phát hành, YouTube thông báo MV này chỉ đạt 33,9 triệu lượt xem.

Dù rất bất bình nhưng người hâm mộ BTS không biết làm gì hơn ngoài phản đối bởi YouTube không có quy định chính thức về cách tính lượt xem hợp lệ.

BTS hiện tại là nhóm nhạc nam Hàn Quốc có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới. Điều này đã được 2 MC lừng danh nước Mỹ Jimmy Kimmel và James Corden khẳng định trong chính show của họ.

Hiện BTS chính là nhóm nhạc nam có danh tiếng cao và độ phủ sóng mạnh mẽ nhất. Trong khi One Direction đã tách ra solo, The Vamps vẫn chưa thực sự có cú bứt phá mạnh mẽ, thì BTS lại là cái tên liên tục được thế giới nhắc đến. Người hâm mộ của nhóm thì liên tục tăng nhanh còn của One Direction thì lại giảm đi hàng ngày. Rõ ràng, hiện tại BTS không có đối thủ ở tầm quốc tế dù họ không hát tiếng Anh.

Nguồn: https://news.zing.vn/fan-bts-song-chet-doi-youtube-tra-lai-10-trieu-view-post935701.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.