Facebook ngừng nhắc bạn chúc sinh nhật người chết

Facebook ngung nhac ban chuc sinh nhat nguoi chet hinh anh 1

Facebook ngừng nhắc bạn chúc sinh nhật người chết

Người dùng sẽ không còn gặp thông báo thiếu tế nhị như nhắc nhở chúc mừng sinh nhật người đã mất.

có nhiều thuật toán thông minh, nhưng không phải lúc nào cũng xử lý khéo léo mọi trường hợp, đặc biệt là với tài khoản của người đã qua đời. Điều này sẽ thay đổi theo cập nhật vừa được công bố hôm qua (9/4).

Trong bài viết trên blog của công ty, Giám đốc điều hành (COO) Facebook Sheryl Sandberg cho biết mạng xã hội lớn nhất toàn cầu sẽ áp dụng các cập nhật: khu vực mới để chia buồn với các tài khoản tưởng niệm, kiểm soát bổ sung cho những người quản lý tài khoản tưởng niệm và cải thiện AI để profile của người đã qua đời không gây đau buồn khi xuất hiện.

Facebook giới thiệu tính năng này là “cách để mọi người trên Facebook nhớ và tưởng niệm những người đã qua đời”, cho phép bạn bè và gia đình xem nội dung mà người quá cố chia sẻ bằng cách thêm từ “Tưởng nhớ” vào trước tên của họ.

Bài đăng trên blog nói rằng Facebook đang cố gắng để “tốt hơn và nhanh hơn” trong việc dừng các tài khoản tưởng niệm “hiển thị ở những nơi có thể gây ra sự cố, như giới thiệu người đó được mời đến các sự kiện hoặc gửi lời nhắc sinh nhật cho bạn bè của họ”.

Facebook cũng đã giới thiệu mục “Tributes” mới cho các tài khoản tưởng niệm, “một tab riêng trên các hồ sơ tưởng niệm nơi bạn bè và gia đình có thể chia sẻ bài đăng – trong khi vẫn giữ nguyên dòng thời gian ban đầu của người thân”.

Cùng vớ đó, một người bạn hoặc thành viên gia đình được ủy thác quản lý hồ sơ Facebook của người dùng sau khi họ qua đời đã được cấp quyền kiểm soát mới, cho phép họ “kiểm duyệt các bài đăng được chia sẻ bằng cách thay đổi cài đặt gắn thẻ, xóa thẻ và chỉnh sửa ai có thể đăng và xem bài viết”.

Sandberg nói rằng điều này giúp người quản lý tài khoản có thể ẩn các bài đăng gợi lại đau buồn cho bạn bè và gia đình người đã mất. Bà cũng cho biết gần đây Facebook đã “thay đổi chính sách cho phép cha mẹ mất con dưới 18 tuổi yêu cầu trở thành người kế thừa tài khoản của họ”.

Trước đó, Facebook đã bị chỉ trích vì không cho phép cha mẹ người mất có quyền truy cập vào tài khoản của con cái họ. Vào năm 2015, tòa án Đức đã ra phán quyết buộc Facebook phải cấp cho người mẹ quyền truy cập vào tài khoản của người con gái đã khuất.

Nguồn: https://news.zing.vn/facebook-ngung-nhac-ban-chuc-sinh-nhat-nguoi-chet-post934402.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.