fbpx

Facebook bồi thường 650 triệu USD trong vụ kiện quyền riêng tư tại Mỹ

Facebook sẽ phải bồi thường 650 triệu USD vì hành vi sử dụng không phép dữ liệu sinh trắc học của gần 1,6 triệu người dùng tại bang Illinois (Mỹ) .

Theo Guardian, thẩm phán liên bang James Donato thông qua thỏa thuận bồi thường để khép lại vụ kiện năm 2015 ở Illinois. Gần 1,6 triệu người dùng Facebook tại bang này bị ảnh hưởng bởi hành vi bất hợp pháp của mạng xã hội này.

Thẩm phán Donato mô tả đây là một trong những thỏa thuận bồi thường vì hành vi xâm phạm quyền riêng tư lớn nhất từ trước đến nay tại Mỹ. “Mỗi người dùng sẽ được bồi thường ít nhất 345 USD. Đây là chiến thắng lớn của người tiêu dùng trong lĩnh vực quyền riêng tư kỹ thuật số”, ông cho biết.

Luật sư Jay Edelson từ Chicao là người đâm đơn kiện thay mặt người dùng bang Illinois. Trả lời phỏng vấn báo Chicago Tribune, ông Edelson cho biết Facebook sẽ phải chuyển tiền cho người dùng trong vòng hai tháng tới.

Trong đơn kiện, luật sư Jay Edelson khẳng định Facebook thu thập bất hợp pháp dữ liệu sinh trắc học để nhận dạng khuôn mặt của người dùng, vi phạm luật bảo mật năm 2008 của bang Illinois.

Cuối tháng 1/2020, Facebook đồng ý bồi thường 550 triệu USD. Đến tháng 7, thẩm phán Donato ra phán quyết khẳng định số tiền trên là không đủ và yêu cầu mạng xã hội này bồi thường thêm.

Nguồn: https://news.zing.vn/facebook-boi-thuong-650-trieu-usd-trong-vu-kien-quyen-rieng-tu-tai-my-post1188369.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.