fbpx

Elon Musk: ‘Tôi là người ngoài hành tinh’

Đó là câu trả lời của CEO Tesla khi được hỏi về cách điều hành nhiều doanh nghiệp cùng lúc.

Là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới, Elon Musk đang giữ vị trí CEO hãng xe Tesla, CEO công ty khai phá không gian SpaceX, nhà sáng lập công ty dịch vụ xây đường hầm The Boring Company và đồng sáng lập công ty công nghệ thần kinh Neuralink.

Khả năng điều hành, xử lý khối lượng công việc lớn của Elon Musk đã được nhắc đến trong bài đăng trên Twitter của Kunal Shah, CEO hãng công nghệ Cred của Ấn Độ.

Theo đó, Shah ghi rằng Elon Musk “có thể điều hành cùng lúc hơn 4 công ty 500 tỷ USD ở độ tuổi khá trẻ”. Phần cuối bài viết, Shah đặt câu hỏi về bí quyết điều hành nhiều doanh nghiệp cùng lúc, cách xoay sở trong nhiều hoàn cảnh và thiết kế tổ chức của Elon Musk.

“Hãy phản hồi nếu nhìn thấy nhé, chúa tể bóng tối”, Shah viết trong bài đăng tiếp theo. Trả lời bên dưới, CEO Tesla đơn giản ghi “Tôi là người ngoài hành tinh”. Tài khoản tên venus thậm chí ghi vui rằng Musk là “người ngoài hành tinh đang muốn về nhà của ông ấy”.

Bài đăng của Elon Musk được xem là có thể tác động mạnh đến thị trường. Những dòng tweet gần đây của CEO Tesla đã giúp giá trị tiền mã hóa Bitcoin, Dogecoin tăng mạnh. Vị tỷ phú còn góp phần đẩy cổ phiếu GameStop tăng.

Elon Musk là một trong những người nổi tiếng ủng hộ Bitcoin và đã thể hiện niềm yêu thích đối với tiền mã hóa từ lâu. CEO Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, chấp nhận thanh toán bằng loại tiền này. Sau tuyên bố của Musk, giá trị Bitcoin tăng vọt lên hơn 47.000 USD, phá vỡ kỷ lục trước đó vào tháng 1.

Musk cũng từng khiến cổ phiếu hãng game CD Projekt tăng tới 12% trong phiên giao dịch ngay sau khi ông tiết lộ mẫu xe Tesla Model S Plaid sẽ cho hành khách chơi game, bao gồm Cyberpunk 2077 của CD Projekt.

Với tư duy khác lạ, Elon Musk chủ yếu dành tiền đầu tư tại Tesla, SpaceX và nhiều dự án khác cho 2 mục tiêu lớn nhất đời mình. Ông từng chia sẻ trên Twitter rằng sẽ dành nửa số tài sản để “giải quyết các vấn đề trên Trái Đất” và “nửa còn lại để xây dựng thành phố trên Hỏa tinh”.

Nguồn: https://news.zing.vn/elon-musk-toi-la-nguoi-ngoai-hanh-tinh-post1183585.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.