fbpx

Elon Musk đang tự hủy hoại danh tiếng khi nói về Bitcoin

Càng nói nhiều về Bitcoin, Dogecoin và tiền mã hóa, lượng người ủng hộ Elon Musk trên mạng xã hội càng giảm đi.

Những lời chê bai của Elon Musk với Bitcoin trong thời gian gần đây có vẻ dang ảnh hưởng tiêu cực tới danh tiếng của CEO Tesla, ít nhất là trên mạnh.

Theo số liệu của công ty Awario, chuyên đo lường về cảm xúc của người dùng mạng xã hội, tỷ lệ phản hồi tích cực đối với các dòng tweet của Elon Musk bị rơi xuống mức thấp nhất vào tháng 5. Phản hồi tiêu cực ở mức cao nhất vào ngày 12/5, khi ông thông báo Tesla sẽ dừng chấp nhận thanh toán xe điện bằng Bitcoin.

Vào tháng 1, lượng tweet ủng hộ và phản đối Elon Musk ở mức ngang nhau. Tuy nhiên, tới tháng 5 thì lượng tweet phản đối CEO Tesla đã cao hơn 25%. Đây là tỷ lệ tiêu cực cao nhất kể từ khi Awario bắt đầu đo lường chỉ số này vào tháng 10/2020. Theo công ty này, lượng tweet với quan điểm trung lập vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất, tới 66%.

Awario theo dõi cảm xúc của các dòng tweet bằng công cụ tự động với một số từ khóa cụ thể, như “bị ghét nhất thế giới tiền mã hóa”, cách mà người ủng hộ Fabri Lemus mô tả Elon Musk sau thông báo ngày 12/5.

Trên Twitter của mình, Elon Musk vẫn nói nhiều nhất đến Dogecoin. Ông gọi đồng tiền này là “tiền mã hóa của mọi người”. Tâm lý chờ đợi sự xuất hiện của Elon Musk trên truyền hình vào đầu tháng 5 giúp Dogecoin đạt giá cao nhất trong lịch sử ở mức 0,72 USD. Đến nay, đồng tiền này đã giảm giá mạnh, xuống còn 0,36 USD.

Yahoo Finance nhận định cảm xúc của người dùng Twitter không có nhiều ý nghĩa với Elon Musk. Dù người dùng phản ứng tiêu cực nhiều hơn, ông vẫn có thêm hơn 3 triệu người theo dõi vào tháng 5, đạt tổng 56 triệu. Elon Musk là doanh nhân có nhiều người theo dõi nhất trên Twitter.

Tuy nhiên, việc Elon Musk thường xuyên nói tới tiền mã hóa có thể ảnh hưởng tiêu cực tới công ty Tesla. Ross Gerber, CEO công ty đầu tư Gerber Kawasaki, đồng thời là nhà đầu tư của Tesla cho rằng Musk đang dành quá nhiều thời gian để nói tới tiền mã hóa.

“Elon đang dần tiến vào một lĩnh vực mà tốt nhất là không nên phát ngôn nhiều, bởi Bitcoin là phương thức tiền tệ tương lai. Tôi nghĩ rằng đó là vùng nguy hiểm đối với Elon, bởi khi ông ấy tạo ra những đợt giảm giá khiến nhiều người mất tiền, họ sẽ ngừng ủng hộ ông ta và sau đó là Tesla”, ông Gerber chia sẻ với Yahoo Finance.

Sáng 4/6, Elon Musk tiếp tục tác động khiến Bitcoin giảm giá mạnh. Ông đăng ảnh một đôi tình nhân đang giận dỗi nhau, và dòng chữ Bitcoin cùng biểu tượng trái tim tan vỡ. Vài giờ sau, ông lại đăng một bức ảnh meme mà giới giao dịch tiền mã hóa hay sử dụng để trêu đùa. Từ mức gần 39.000 USD, giá Bitcoin đã giảm xuống còn hơn 36.000 USD sau vài giờ.

Nguồn: https://news.zing.vn/tham-chem-gio-ve-bitcoin-elon-musk-dang-tu-huy-danh-tieng-cua-minh-post1223266.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.