fbpx

Elon Musk ‘đá đểu’ thô tục tàu vũ trụ mới của Jeff Bezos

Elon Musk 'da deu' tho tuc tau vu tru moi cua Jeff Bezos hinh anh 1

Elon Musk ‘đá đểu’ thô tục tàu vũ trụ mới của Jeff Bezos

Trên Twitter, Elon Musk giễu cợt khá tục tĩu tàu đổ bộ Mặt trăng “Blue Moon” mà CEO Amazon Jeff Bezos vừa giới thiệu.

Màn đấu khẩu giữa “Iron Man đời thực” và người giàu nhất thế giới lại tiếp tục sau khi công ty hàng không vũ trụ Blue Origin của CEO Amazon công bố tàu đổ bộ Mặt trăng Blue Moon (Mặt trăng xanh) hôm 9/5. 

Ngay sau đó, CEO của công ty hàng không vũ trụ SpaceX (đối thủ của Blue Origin) đã “đá đểu” tàu Blue Moon khá thô tục. Trên Twitter, Elon Musk viết: “Thôi đừng đùa nữa Jeff”. Đi kèm là bức ảnh chụp tàu Blue Moon, nhưng chữ Blue Moon trên tàu bị chỉnh sửa thành “Blue Balls” (Bi xanh – mang nghĩa thô tục).  

Đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk vùi dập đối thủ trên Twitter. Tháng trước, Blue Origin công bố kế hoạch phóng 3.000 vệ tinh để dịch vụ Internet cho các cộng đồng nghèo.

Lập tức Elon Musk đăng đàn chỉ trích Bezos bắt chước. Hồi năm 2018, SpaceX cũng công bố kế hoạch phóng các vệ tinh Internet lên không gian. 

Khi giới thiệu tàu Blue Moon, có vẻ Jeff Bezos đã ngầm mỉa mai tham vọng không gian của Elon Musk. CEO SpaceX từng khẳng định ông muốn qua đời trên Hỏa tinh, nhưng Jeff Bezos cho rằng hành tinh đỏ là quá xa xôi để con người chinh phục. 

CEO Amazon cũng từng mô tả các quả tên lửa được tái sử dụng sau quá trình tu sửa tốn kém là “hàng rởm”, một cú đòn rõ ràng là giáng vào tên lửa Falcon 9 của Elon Musk.

Hồi năm 2015, khi Blue Origin phóng một quả tên lửa lên quỹ đạo rồi đưa nó trở về khu vực phóng ở West Texas, Jeff Bezos tự hào tweet: “Cảnh tượng hiếm hoi – một quả tên lửa đã qua sử dụng. Hạ cánh có kiểm soát không hề dễ dàng, nhưng khi được thực hiện đúng sẽ trông thật dễ dàng”. 

Elon Musk lên Twitter chúc mừng Jeff Bezos, nhưng nói rằng tên lửa của Blue Origin chưa thực sự bay vào không gian. Sau đó, ông viết: “Cũng chả hiếm hoi gì cho lắm. Tên lửa Grasshopper của SpaceX bay 6 chuyến dưới quỹ đạo 3 năm trước và giờ vẫn đang hoạt động”. 

Nguồn: https://news.zing.vn/elon-musk-da-deu-tho-tuc-tau-vu-tru-moi-cua-jeff-bezos-post945089.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.