fbpx

Đuổi 18.000 nhân viên, Deutsche Bank chi 52 triệu USD tiễn lãnh đạo

Duoi 18.000 nhan vien, Deutsche Bank chi 52 trieu USD tien lanh dao hinh anh 1

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.

Đuổi 18.000 nhân viên, Deutsche Bank chi 52 triệu USD tiễn lãnh đạo

Sau lùm xùm lãnh đạo văn phòng London may đo vest 1.800 USD trong ngày Deutsche Bank đuổi 18.000 nhân viên, ngân hàng Đức tiếp tục bị chỉ trích vì chi đậm cho sếp lớn nghỉ việc.

Hôm 10/7, Financial Times gây bão khi đưa tin 2 sếp lớn của văn phòng Deutsche Bank ở London (Anh) may vest giá 1.800 USD trong ngày ngân hàng Đức tuyên bố sa thải 18.000 nhân viên trên phạm vi toàn cầu để cải tổ tình hình tài chính. 

Hứng cơn bão chỉ trích, CEO Deutsche Bank Christian Sewing thừa nhận đây là hành vi vô cảm và cho biết đã khiển trách nghiêm khắc 2 nhân sự cấp cao trên ở văn phòng London. 

Ngay sau đó, Financial Times đưa tin ngân hàng Đức đã chi tới 52 triệu euro (58,5 triệu USD) tiền đền bù thôi việc cho một số giám đốc phải nghỉ việc. Theo đó, Deutsche Bank chi gần 11 triệu euro cho cựu CEO John Cryan. Sáu thành viên Hội đồng quản trị ra đi mang theo gần 41 triệu euro. 

Financial Times dẫn lời chuyên gia Gerhard Schick của tổ chức vận động hành lang Finance Watch (Đức) cho rằng đây là các khoản thanh toán “không phù hợp”.

“Việc ngân hàng trả trợ cấp ‘dù vàng’ cho các nhà quản lý thất bại trong khi hàng nghìn nhân viên mất việc làm là điều không phù hợp”, ông Schick nhấn mạnh.

Mới đây, nhà may Fielding & Nicholson Tailoring ở London cũng đã lên tiếng thanh minh về vụ lùm xùm lãnh đạo văn phòng Deutsche Bank may vest xịn lúc hàng nghìn nhân viên bị sa thải. Nhà may xác nhận 2 thợ may bị chụp ảnh là Ian Fielding-Calcutt và Alex Riley. 

Financial News dẫn lời thợ may Fielding-Calcutt thừa nhận: “Thời điểm chúng tôi đến văn phòng Deutsche Bank là không phù hợp”. Anh cho biết đã may vest cho các sếp lớn ngân hàng suốt 10 năm qua. “Khoảng 30% khối lượng công việc của chúng tôi là phục vụ các sếp ngân hàng”, anh kể. 

Sóng gió của Deutsche Bank thậm chí còn ảnh hưởng đến Tổng thống Mỹ . Theo Reuters, các nghị sĩ Dân chủ thuộc 2 ủy ban ở Hạ viện Mỹ đang điều tra mối quan hệ của ông Trump và ngân hàng Đức. 

Họ đang xem xét các tài khoản, giao dịch và đầu tư của ông Trump cũng như các thành viên trong gia đình ông và tổ chức Trump Organization thông qua Deutsche Bank.

Deutsche Bank là tổ chức tài chính lớn duy nhất cho ông Trump vay tiền trong suốt 2 thập kỷ qua. Nguyên nhân là do một số công ty của ông Trump phá sản. 

“Các hãng tin giả nói rằng tôi không sử dụng dịch vụ của nhiều ngân hàng vì các ngân hàng không ưa thích tôi. Điều đó là không đúng. Tôi không dùng các ngân hàng vì tôi không cần tiền của họ”, ông Trump viết trên Twitter. 

Tổng thống Mỹ nói thêm:  “Ngân hàng mà tôi đã sử dụng nhiều năm trước – Deutsche Bank – đang bị bôi nhọ. Đó từng là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất trên thế giới”.

Nguồn: https://news.zing.vn/duoi-18000-nhan-vien-deutsche-bank-chi-52-trieu-usd-tien-lanh-dao-post966282.html