fbpx

Dòng tâm sự của Bill Gates về người cha quá cố

Cha cua Bill Gates qua doi anh 1

Tỷ phú Bill Gates vừa nói lời chào tạm biệt với người cha kính yêu của mình.

William Gates, cha của đồng sáng lập Microsoft, , đã qua đời vào ngày 14/9. Năm 2018, Bill Gates cho biết cha của ông bị mắc bệnh Alzheimer, một căn bệnh suy giảm trí nhớ và hành vi.

Bill Gates đã viết những dòng tâm sự đầy xúc động trên blog cá nhân GatesNotes sau khi cha qua đời.

“Cha của tôi chính là một Bill Gates thật sự. Ông ấy là những gì tôi muốn trở thành và tôi sẽ nhớ ông ấy mỗi ngày”, tỷ phú người Mỹ viết trên Twitter.

William Gates là luật sư nổi tiếng ở Seattle, người có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với sự nghiệp của Bill Gates. Ban đầu, Bill Gates tên đầy đủ là William Gates III, nhưng từ khi nổi tiếng với cương vị đồng sáng lập Microsoft thì đã lấy tên Gates Jr, viết tắt của chữ junior (nhỏ tuổi), còn cha ông lấy tên là Gates Sr, nghĩa là senior (lớn tuổi).

Bill Gates cho biết cha của ông không bao giờ dùng cái tên William Gates II vì cho rằng nó quá máy móc.

“Các chị gái, Kristi và Libby, và cả tôi cảm thấy thật may mắn khi được bố mẹ nuôi nấng và dạy dỗ. Họ luôn cho chúng tôi sự động viên và luôn kiên nhẫn với chúng tôi. Tôi biết tình yêu và sự ủng hộ của họ là vô điều kiện ngay cả khi chúng tôi bất đồng ở tuổi vị thành niên… Tôi biết rằng cha mẹ sẽ luôn ở bên cạnh mình ngay cả khi tôi thất bại”, Gates đã chia sẻ trong bài đăng trên GatesNotes.

Sau khi trở thành một trong những người giàu nhất thế giới, cha của Gates đã tiếp tục sự nghiệp ở tuổi 70 khi trở thành chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates cùng với con trai và con dâu.

“Quỹ Bill & Melinda sẽ không có ngày hôm nay nếu không có cha của tôi. Cha tôi đã rơi nước mắt khi thấy những người đau khổ trên thế giới”, Gates viết.

Cha của Bill Gates gặp vợ đầu của ông, Mary, khi cả 2 còn là sinh viên ở trường đại học Washington ở Seattle, kết hôn cho đến khi bà mất vào năm 1994. Năm 1996, Gates đã kết hôn cùng Mimi Garder Gates, cựu giám đốc của bảo tàng nghệ thuật Seattle.

Bill Gates cho biết ông lo rằng bản thân có thể mắc bệnh suy giảm trí nhớ giống cha mình và đã ủng hộ 100 triệu USD để giúp tìm phương pháp chữa trị căn bệnh này.

Nguồn: https://news.zing.vn/bill-gates-vua-trai-qua-mat-mat-lon-post1131996.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.