Đoàn xe phượt tự ý ngăn đường để ‘diễu hành’ qua ngã tư

Đoàn xe phượt tự ý ngăn đường để ‘diễu hành’ qua ngã tư

Sáng sớm, một nhóm thanh niên tự ý chặn đường để đoàn xe máy hàng chục chiếc phóng qua ngã tư.

CSGT TP Nam Định đang làm rõ hành vi tự ý chặn phương tiện giao thông của một nhóm phượt thủ.

Đoạn clip được đăng tải ngày 26/11 cho thấy có 4 thanh niên đứng giữa ngã tư, tự ý ngăn dòng xe đang di chuyển để hàng chục người lái xe máy nối đuôi nhau băng qua đường.

Trong đoạn clip dài 40 giây, có hơn 50 chiếc xe máy đi hàng đôi băng qua ngã tư. Trên một số xe có gắn cờ. Nhiều ý kiến bình luận cho rằng nhóm thanh niên này tự ý chặn đường giao thông để thỏa mãn mục đích cá nhân, gây ảnh hưởng đến mọi người.

Trao đổi với Zing.vn, trung tá Nguyễn Văn Tiếp, Đội trưởng đội cảnh sát giao thông và trật tự TP , cho biết sự việc xảy ra ngày 11/11 tại ngã tư Lê Hồng Phong – Hùng Vương (phường Vị Hoàng, TP Nam Định).

Doan xe phuot tu y ngan duong de 'dieu hanh' qua nga tu hinh anh 1
Nhóm phượt dựng xe máy ngang đường để chặn phương tiện di chuyển từ hướng giao cắt. Ảnh cắt từ clip.

Qua clip do người dân ghi lại, ông Tiếp khẳng định hành vi chặn đường để đoàn xe chuyển là sai chức năng và thẩm quyền. “Chúng tôi đang chỉ đạo xác minh danh tính của nhóm thanh niên này”, ông Tiếp cho biết.

Đánh giá về sự việc này, thượng tá Nguyễn Văn Quỹ, nguyên cán bộ xử lý của Đội CSGT số 1 (Công an Hà Nội) khẳng định chỉ có CSGT, thanh tra giao thông và những lực lượng được giao nhiệm vụ (có đeo băng đỏ) mới có thẩm quyền điều tiết, phân luồng giao thông. Bên cạnh đó, chỉ những loại phương tiện được ưu tiên theo quy định của Luật giao thông đường bộ mới được chặn đường để di chuyển.

Thứ tự các loại xe ưu tiên theo điều 22 (Luật Giao thông đường bộ) gồm: xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường, xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật, đoàn xe tang.

Doan xe phuot tu y ngan duong de 'dieu hanh' qua nga tu hinh anh 2
Ngã tư nơi xảy ra vụ việc nằm sát hồ Vị Xuyên, TP Nam Định. Ảnh: Google Maps.

 • Nam Định

  • Diện tích: 1,652.6 km²
  • Dân số: 1.839.900 (2014)
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 9 huyện
  • Mã điện thoại: 228
  • Biển số xe: 18

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/doan-xe-phuot-tu-y-ngan-duong-de-dieu-hanh-qua-nga-tu-post895440.html  

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.