fbpx

Địa phương Trung Quốc ‘triệt phá và quét sạch’ hoạt động đào Bitcoin

Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) ra lệnh dừng mọi hoạt động khai thác Bitcoin tại địa phương với hạn chót là ngày 20/6.

Theo South China Morning Post, chi nhánh của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) tại Tứ Xuyên và Tổng cục Năng lượng Tứ Xuyên ban hành lệnh “triệt phá và quét sạch” các hoạt động khai thác tiền mã hóa ở tỉnh này.

Lệnh ghi rõ chi nhánh của Tập đoàn lưới điện Trung Quốc tại Tứ Xuyên sẽ buộc 26 công ty khai thác tiền mã hóa trong tỉnh dừng mọi hoạt động vào ngày 20/6. Chi nhánh của NDRC tại Tứ Xuyên sẽ giám sát chiến dịch này.

Các công ty cung cấp điện Tứ Xuyên cũng sẽ phải điều tra khách hàng và lập tức dừng cung cấp điện nếu phát hiện khách hàng tiêu tốn điện năng để khai thác tiền mã hóa.

Tứ Xuyên là một trong những trung tâm khai thác tiền mã hóa ở Trung Quốc, bên cạnh Thanh Hải, Nội Mông, Vân Nam và Tân Cương. Tính theo tỷ lệ băm, Tân Cương là khu vực khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới.

Hồi tháng 5, ba cơ quan tài chính Trung Quốc đồng loạt lên tiếng cảnh báo về những rủi ro của hoạt động giao dịch và khai thác Bitcoin cũng như các loại tiền mã hóa khác.

Trung Quốc cấm giao dịch Bitcoin và các token kỹ thuật số từ năm 2019. Tuy nhiên, trong gần 3 năm qua, chính quyền nước này “nhắm mắt làm ngơ”, để các cơ sở đào tiền mã hóa ở Nội Mông, Tứ Xuyên và Tân Cương thoải mái hoạt động.

Nguồn: https://news.zing.vn/dia-phuong-trung-quoc-triet-pha-va-quet-sach-hoat-dong-dao-bitcoin-post1228992.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.