fbpx

Deutsche Bank bị phạt do sai phạm liên quan ‘tỷ phú ấu dâm’ Epstein

Deutsche Bank bi phat do sai pham lien quan ty phu au dam anh 1

Deutsche Bank bị cáo buộc “sai lầm và cẩu thả” khi để Epstein thực hiện hàng trăm giao dịch trị giá nhiều triệu USD mà đáng ra nên phải giám sát chặt chẽ hơn.

Cơ quan dịch vụ tài chính bang New York (DFS) ngày 7/7 cho biết ngân hàng Deutsche của Đức bị phạt 150 triệu USD vì thiếu giám sát trong các giao dịch của tỷ phú bị kết án ấu dâm Jeffrey Epstein tại ngân hàng này, theo tin từ CNN.

DFS cáo buộc Deutsche Bank “sai lầm và cẩu thả” khi để Epstein thực hiện hàng trăm giao dịch trị giá nhiều triệu USD mà đáng ra nên phải giám sát chặt chẽ hơn.

Hình phạt dành cho Deutsche Bank cũng có liên quan tới bê bối tài chính của Danske Bank Estonia và FBME Bank. Đây là động thái đầu tiên của nhà chức trách Mỹ với một ngân hàng có giao dịch với “tỷ phú ấu dâm” Epstein.

DFS cho biết Deutsche Bank đã không “phát hiện những giao dịch đáng ngờ” của tỷ phú Epstein – người đã tự tử trong trại giam tại New York khi đang chờ xét xử vào tháng 8/2019. Epstein bị cáo buộc điều hành đường dây tình dục với những cô gái trẻ từ 14 tuổi tại dinh thự ở Manhattan và Palm Beach của mình.

Các giao dịch đáng ngờ trên tại Deutsche Bank bao gồm những khoản thanh toán cho các cá nhân bị buộc tội là đồng phạm của Epstein trong đường dây ấu dâm, cũng như thanh toán cho các người mẫu Nga, học phí cho một số phụ nữ, tiền phòng khách sạn, thanh toán trực tiếp cho nhiều phụ nữ. Trong số này có giao dịch 6 triệu USD “được cho là chi phí pháp lý của Epstein và các đồng phạm”. Ngoài ra còn có các khoản tiền mặt 200.000 USD mỗi năm được rút đều đặn từ tài khoản của Epstein trong 4 năm.

Nhà chức trách khẳng định Deutsche Bank đã không có cơ chế giám sát phù hợp với hoạt động tài khoản được thực hiện dưới danh nghĩa của Epstein “bất chấp những thông tin công khai” liên quan tới hành vi phạm pháp của người này. Deutsche Bank là ngân hàng lớn nhất của Đức và có lịch sử gặp nhiều rắc rối pháp lý tại Mỹ.

Trong một thông cáo, Deutsche Bank thừa nhận “sai lầm liên quan tới Epstein vào năm 2013 và những yếu kém trong quy trình”, đồng thời cho biết “đã rút ra bài học từ những sai lầm và yếu kém của mình”.

Ngân hàng này cho biết đã lập tức liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật để hỗ trợ sau khi Epstein bị bắt. Deutsche Bank cũng đầu tư gần 1 tỷ USD cho công tác đào tạo, kiểm soát và quy trình vận hành, đồng thời thuê thêm hơn 1.500 người vào đội ngũ pháp lý chuyên giám sát các hành vi phạm tội tài chính của mình.

“Danh tiếng là tài sản quý giá nhất của chúng tôi và chúng tôi vô cùng hối hận khi đã hợp tác cùng Epstein”, Deutsche Bank cho biết trong thông cáo.

Nguồn: https://news.zing.vn/deutsche-bank-bi-phat-do-sai-pham-lien-quan-ty-phu-au-dam-post1104372.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.