fbpx

Đến lượt Marscoin tăng giá 1.000% nhờ được Elon Musk nhắc tên

Marscoin, loại tiền mã hóa có tên gọi Hỏa tinh đã tăng giá mạnh sau khi được tỷ phú Elon Musk nhắc đến.

Không chỉ quan tâm đến tiền mã hóa, Elon Musk còn ấp ủ kế hoạch xây dựng thành phố trên Hỏa tinh.

Đó là lý do CEO Tesla được Changpeng Zhao, người đứng đầu sàn giao dịch Binance hỏi về khả năng tạo ra tiền mã hóa với tên Marscoin (Mars trong tiếng Anh nghĩa là Hỏa tinh). Vị tỷ phú nhanh chóng đáp lại với hàm ý đồng tình.

Tuy nhiên, tiền mã hóa Marscoin thực chất đã tồn tại. Theo Decrypt, đồng tiền được tạo ra vào năm 2014 với giá trị giao dịch dưới 0,2 USD. Sau khi được Musk nhắc tên, Marscoin đã tăng giá lên mức cao kỷ lục là 2,5 USD, tương đương hơn 1.000% trước khi giảm còn khoảng 1,35 USD/đồng.

Trên website của Marscoin, đội ngũ phát triển cho biết đồng tiền này được tạo ra để tài trợ cho hoạt động định cư trên Hỏa tinh. Marscoin hiện vẫn được khai thác trên Trái Đất nhưng khi công nghệ phát triển, một “bản sao của đồng tiền này sẽ được chuyển lên Hỏa tinh”. Website của Marscoin cũng chèn hình ảnh Musk, dù ông không liên quan đến loại tiền này.

Trước đó vào 8/2, Elon Musk đã gây chú ý khi tuyên bố Tesla mua 1,5 tỷ USD Bitcoin, chấp nhận thanh toán bằng loại tiền này. Sau tuyên bố của Musk, giá Bitcoin đã vượt qua 47.000 USD, phá kỷ lục hồi tháng 1.

Ngay cả Dogecoin, loại tiền có biểu tượng chó Shiba, đã tăng giá hơn 1.000% sau khi được Musk nhắc tên. Ngày 7/2, đồng tiền này được giao dịch ở mức 0,08 USD/đồng.

Vào 12/1, tỷ phú 49 tuổi đã đăng hình nhân vật Sachiko Koshimizu trong loạt game Idolmaster. Bức ảnh giúp cổ phiếu tại Tokyo của Bandai Namco Holdings Inc., nhà phát triển Idolmaster tăng 4,4% trong phiên giao dịch ngày 13/1.

Tháng 12/2020, Musk từng nhắc tên Marscoin nhưng không ảnh hưởng nhiều đến giá, vẫn giao dịch ở mức khoảng 0,17 USD. Tuy nhiên sau khi Bitcoin và Dogecoin tăng giá mạnh nhờ Elon Musk, Marscoin cũng đã tăng giá khi được nhắc lần 2.

Nguồn: https://news.zing.vn/tien-ma-hoa-hoa-tinh-tang-gia-manh-nho-elon-musk-post1184820.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.