fbpx

Đến lượt chính quyền Mỹ siết tiền mã hóa

Theo đề xuất mới của chính quyền Tổng thống Joe Biden, các sàn tiền mã hóa sẽ phải cung cấp thông tin về mọi giao dịch có giá trị trên 10.000 USD cho cơ quan thuế Mỹ.

Kế hoạch của chính phủ Mỹ được công bố chỉ vài ngày sau khi nhà chức trách Trung Quốc cảnh báo các tổ chức tài chính nước này không được phép chấp nhận tiền mã hóa cũng nhưng cung cấp dịch vụ và sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa.

Theo Financial Times, Bộ Tài chính Mỹ khẳng định tiền mã hóa có thể trở thành công cụ trốn thuế và phục vụ các hành vi phạm pháp khác. Trước đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đưa ra cảnh báo tương tự.

“Giao dịch tiền mã hóa hiện chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ (trong tổng giao dịch tài chính) nhưng sẽ tăng trưởng mạnh trong thập kỷ tới”, Bộ Tài chính Mỹ nhận định.

Theo thống kê của CoinMarrket, hiện giá trị vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền mã hóa đạt 1.720 tỷ USD, giảm mạnh so với mức trên 2.400 tỷ USD ngày 11/5 nhưng vẫn cao hơn 122% so với mức 776 tỷ USD hồi đầu năm.

Ngày 19/5, giá Bitcoin lao dốc 30%, có lúc xuống 30.000 USD/đồng trước khi quay lại mốc 40.000 USD/đồng. Giá các loại tiền mã hóa khác cũng biến động mạnh. Giới quan sát nhận định các dòng tweet của CEO Tesla Elon Musk và việc chính quyền Trung Quốc tỏ rõ quyết tâm siết tiền mã hóa là lý do thị trường đảo lộn.

Dù vậy, một số nhà phân tích như Meltem Demirors thuộc hãng CoinShares cho rằng đây là sự điều chỉnh cần thiết và lành mạnh của thị trường tiền mã hóa. Họ nhận định về dài hạn, thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Nguồn: https://news.zing.vn/den-luot-chinh-quyen-my-siet-tien-ma-hoa-post1217977.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.