fbpx

Đề xuất nâng mức phạt khi không công khai giá dịch vụ tại cảng biển

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất nâng mức phạt với hành vi không niêm yết giá dịch vụ tại cảng biển từ 500.000-1 triệu đồng lên mức 5-10 triệu đồng.

Cụ thể, Bộ GTVT vừa công bố dự thảo đề xuất sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều của Nghị định số 142 ngày 11/12/2017 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải.

Theo đó, thay vì mức phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng như hiện nay, dự thảo đề xuất phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với các hành vi không niêm yết giá vận chuyển bằng đường biển, phụ thu, giá dịch vụ tại cảng biển trên trang thông tin điện tử hoặc tại trụ sở của doanh nghiệp theo quy định.

Nếu doanh nghiệp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm, mức phạt sẽ là 10-20 triệu đồng, cao hơn nhiều lần so với quy định hiện nay từ 1-3 triệu đồng.

Đối với hành vi kê khai không đủ các nội dung của văn bản kê khai giá sau khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận đã có văn bản nhắc nhở, thay vì mức phạt từ 1-3 triệu đồng như hiện nay, dự thảo đề xuất phạt tiền từ 5-10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đề xuất mức phạt từ 10-15 triệu đồng nếu doanh nghiệp không kê khai giá hay không thông báo bằng văn bản về mức giá điều chỉnh cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định, hoặc áp dụng mức giá kê khai không đúng thời hạn.

Nguồn: https://news.zing.vn/de-xuat-nang-muc-phat-khi-khong-cong-khai-gia-dich-vu-tai-cang-bien-post1216924.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.