fbpx

Đầu tư Bitcoin, Tesla thu lợi 1 tỷ USD

Chuyên gia phân tích tài chính Daniel Ives ước tính hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đã thu về 1 tỷ USD lợi nhuận từ khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin tháng trước.

Theo CNBC, đà tăng liên tục của Bitcoin đã giúp khoản đầu tư của hãng xe điện Tesla vào đồng tiền kỹ thuật số này sinh lợi nhanh chóng. Ông Daniel Ives, nhà phân tích tại Wedbush Securities, ước tính hãng xe điện đã kiếm được khoảng 1 tỷ USD lợi nhuận từ Bitcoin nhờ sự chệnh lệch giá mua vào so với giá ở thời điểm hiện tại.

“Tesla kiếm được nhiều tiền từ các khoản đầu tư vào Bitcoin hơn cả lợi nhuận từ doanh số bán ôtô điện trong cả năm 2020”, vị chuyên gia nhận xét.

Trong hồ sơ tài chính nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đầu tháng này, hãng xe điện của tỷ phú Tesla đã mua lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, đồng thời cho biết sẽ chấp nhận Bitcoin là một phương tiện thanh toán trong tương lai.

Công ty cho biết đã mua Bitcoin hồi tháng 1 năm nay, tuy nhiên không tiết lộ cụ thể thời điểm và mức giá mua vào. Vẫn chưa rõ liệu Tesla đã bán số Bitcoin này hay chưa. Theo dữ liệu từ CoinDesk, Ives ước lượng giá Bitcoin đã tăng từ mức cao nhất trong ngày là 34.793,45 USD/đồng vào ngày 31/1 lên mức cao nhất trong ngày là 57.487,03 USD/đồng vào ngày 20/2.

Mức tăng này ước lượng khoảng 65%, đưa lợi nhuận từ khoản đầu tư của Tesla nằm trong khoảng 975 triệu USD. Nếu tính trên mức giá cao nhất trong ngày 22/2 là 58.332,36 USD/đồng thì lợi nhuận mà Tesla thu được là hơn 1 tỷ USD.

Bitcoin chứng kiến đà tăng trưởng vượt bậc và thường xuyên tự phá kỷ lục về giá. Hiện, Bitcoin đang giao dịch ở mức hơn 56.000 USD/đồng, đưa giá trị thị trường của Bitcoin lần đầu tiên vượt 1.000 tỷ USD hồi tuần trước. Tính đến nay, giá loại tiền điện tử này đã tăng gần gấp đôi (94%) kể từ đầu năm 2021.

“Mặc dù đầu tư Bitcoin chỉ là một khoản đầu tư phụ của Tesla, rõ ràng đây là một khoản đầu tư ban đầu hấp dẫn. Đồng thời, đây có thể tác động mạnh đến xu hướng đầu tư của các công ty lớn khác trong vòng 12-18 tháng tới”, Ives nhân xét.

Tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla từ lâu là một người ủng hộ của Bitcoin. Musk nhiều lần thể hiện sự yêu thích đồng tiền điện tử này trên tài khoản Twitter cá nhân của mình. Gần đây, vị tỷ phú đã nói Bitcoin “là một dạng thanh khoản đỡ ngớ ngẩn hơn tiền mặt”.

Nguồn: https://news.zing.vn/dau-tu-bitcoin-tesla-thu-loi-1-ty-usd-post1186123.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.