fbpx

Đâu là tâm điểm thị trường sau tin quy hoạch đô thị sông Hồng?

JLL dự báo khu vực phía bắc và phía đông Hà Nội sẽ là tâm điểm thị trường sau khi thông tin quy hoạch đô thị sông Hồng được công bố.

Tại báo cáo thị trường căn hộ Hà Nội quý I, JLL Việt Nam dự báo thời gian tới, tâm lý thị trường sẽ được duy trì, do nguồn cung dự báo tiếp tục được cải thiện cho đến cuối năm 2021, dao động khoảng 20.000-25.000 căn, chủ yếu đến từ phân khúc giá rẻ.

Nguồn cầu mua nhà để ở thời gian tới tiếp tục giữ mức ổn định. Thị trường căn hộ cho thuê ở các dự án cao cấp kỳ vọng sẽ được cải thiện khi các đường bay quốc tế nối lại trong quý II.

Trong tương lai, khu vực phía bắc và phía đông Hà Nội dự kiến là tâm điểm thị trường nhờ quy hoạch đô thị sông Hồng mới được công bố gần đây.

Trong khi đó, giá bán căn hộ được dự báo tăng nhưng có xu hướng chậm lại. Các dự án đang gần hoàn thiện sẽ tiếp tục đưa ra chính sách ưu đãi nhằm thu hút các khách hàng có tâm lý thận trọng nhằm giải quyết lượng hàng tồn kho.

Ở quý I, tổng lượng căn hộ mở bán tại Hà Nội đạt 3.645 căn, tăng 37% so với quý trước. Nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án Panorama Hoàng Văn Thụ tại quận Hoàng Mai, The Zen Park tại Vinhomes Ocean Park và phân khu Grand Sapphire tại Vinhomes Smart City, chiếm 56% tổng lượng mở bán mới.

Rổ hàng còn lại hầu hết có quy mô nhỏ, dao động 100-300 căn mỗi dự án. Đáng chú ý, phần lớn các dự án mở bán mới đang ở giai đoạn hoàn thiện và đã được giới thiệu ra thị trường từ nhiều quý trước nhưng chỉ mới đủ điều kiện để mở bán chính thức trong quý này do đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết.

JLL đánh giá nhu cầu đầu tư căn hộ vẫn ảm đạm. Dịch bệnh bùng phát trở lại cùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý khách mua đầu tư, khiến lượng bán giảm 13% so với quý trước. Giao dịch ghi nhận tại dự án cao cấp tương đối thấp, đặc biệt với phân khúc mua cho thuê, do lượng chuyên gia nước ngoài được phép nhập cảnh còn hạn chế.

Theo đơn vị tư vấn bất động sản này, nhà đầu tư cá nhân có xu hướng lựa chọn đất nền và nhà liền thổ tại các tỉnh thành vệ tinh lân cận Hà Nội nhờ mức lợi nhuận đầu tư hấp dẫn hơn so với căn hộ, đặc biệt trong bối cảnh sốt đất đang diễn ra. Tuy nhiên, xu hướng chủ đầu tư các dự án tích hợp quy mô lớn bán buôn cả tòa nhà hoặc hợp tác cùng các chủ đầu tư thứ cấp vẫn tiếp tục gia tăng trên thị trường.

Giá bán căn hộ tiếp tục tăng nhưng ở mức chậm hơn so với quý trước. Giá bán sơ cấp trung bình đạt 1.555 USD/m2 (khoảng 37 triệu đồng/m2).

Giá bán niêm yết tại các dự án không có dấu hiệu giảm, nhưng để cải thiện hiệu suất bán hàng chủ đầu tư vẫn liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi. Hiện tượng này xảy ra rõ rệt hơn ở phân khúc cao cấp từ năm ngoái và tiếp tục diễn ra trong quý đầu năm nay.

Nguồn: https://news.zing.vn/dau-la-tam-diem-thi-truong-sau-tin-quy-hoach-do-thi-song-hong-post1202078.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.