fbpx

Đặt hình nền đen giúp tiết kiệm pin cho iPhone và Apple Watch

Apple Watch và các thế hệ iPhone gần đây đã được trang bị tấm nền OLED, có thể tiết kiệm pin hơn nếu người dùng để hình nền, mặt đồng hồ màu đen.

Apple Watch và các thế hệ iPhone gần đây đã được trang bị tấm nền OLED. Khác với màn hình LCD, vốn có một lớp đèn nền bên dưới chiếu sáng các điểm ảnh, OLED là công nghệ màn hình cho phép mỗi điểm ảnh tự phát ra ánh sáng.

Điều này cho phép màn hình hiển thị màu đen sâu hơn. Khi hiển thị màu đen, các điểm ảnh chỉ đơn giản là được tắt đi. Lúc này, chúng không hề tiêu tốn năng lượng mà còn làm các chủ thể khác trên nền đen trở nên sinh động hơn.

Thiết bị được trang bị tấm nền OLED sẽ tiết kiệm điện năng hơn khi hiển thị màu đen so với các màu khác. Điểm ảnh càng sáng, điện năng nó tiêu thụ càng nhiều. Nếu bạn để hình nền với tông màu chủ đạo là đen, nhiều điểm ảnh sẽ ở chế độ nghỉ và từ đó giúp tiết kiệm pin cho máy của bạn.

Màn hình LCD truyền thống không tắt đi đèn nền khi hiển thị màu tối. Thay vào đó, chúng chặn ánh sáng từ lớp đèn này đến mắt người dùng. Việc đèn nền phải luôn được bật khi hiển thị màu đen là một sự lãng phí và màu đen được cho ra bởi tấm nền này cũng không có độ sâu.

Khi người dùng nhìn vào màu đen trên màn hình LCD, họ sẽ cảm nhận được một màu xám mờ từ lớp đèn nền.

Một số dòng iPhone được Apple trang bị tấm nền OLED có thể kể đến như iPhone X, iPhone XS, XS Max, iPhone 11 Pro, Pro Max và tất cả dòng iPhone 12.

Vì vậy, nếu bạn chưa cảm thấy hài lòng về thời lượng pin trên chiếc điện thoại của mình, một cách đơn giản để cải thiện là sử dụng hình nền màu đen.

Nguồn: https://news.zing.vn/cach-dat-hinh-nen-giup-tiet-kiem-pin-cho-iphone-va-apple-watch-post1182894.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.