fbpx

Đặt Grab giao súng lậu, người đàn ông Singapore bị bắt

Tài xế Grab đã từ chối nhận chiếc hộp chứa khẩu súng và yêu cầu công ty huỷ chuyến xe của mình.

Một người đàn ông Singapore vừa bị khởi tố với tội danh tàng trữ súng trái phép và nhân chứng của vụ việc là một tài xế Grab, người được thuê để vận chuyển súng.

Liu Huijian, 41 tuổi, người đang điều hành một doanh nghiệp chuyên bán súng giả trên trang thương mại điện tử Carousell, đã ra tòa hôm 8/4 với cáo buộc tàng trữ không giấy phép 156 khẩu súng và các linh kiện về súng. Lượng súng này bao gồm 9 bộ “Desert Eagle”, 4 bộ “M4A1”, 2 bộ “M82A1″, 3 bộ súng tiểu liên “SCAR”, một số súng lục trong suốt và súng nước.

Công tố viên cho biết những mặt hàng Liu đang bán được xác định là vũ khí theo Đạo luật về vũ khí và chất nổ của Singapore. Nhân chứng của vụ án là tài xế Grab có tên Tan Chee Pheow, người đã đến nhà Liu vào sáng ngày 16/11/2018, sau khi nhận được một yêu cầu chở khách từ khu Sim Place đến khu Woodlands.

Theo tài xế công nghệ Tan, khi ông đến địa điểm đón khách, một người đàn ông Trung Quốc đến và gõ cửa kính ôtô của ông.

“Anh ấy đưa một chiếc hộp cứng và nói với tôi bên trong là tạp chí, sách truyện và báo. Tôi không nhớ chính xác cuộc trò chuyện nhưng tôi nhớ chiếc hộp rất nặng”, Tan kể lại.

Tan nói ông đã rất nghi ngờ và lo lắng rằng có thứ gì đó bất hợp pháp nên đã yêu cầu người khách mở hộp để xem bên trong. Tuy nhiên, vị khách từ chối. Do đó, Tan nói với vị khách rằng ông sẽ phải từ chối nhận hàng.

Vị khách này cuối cùng phải đồng ý mở hộp và Tan nhận thấy một vật giống súng bên trong.

“Tôi chắc chắn đó không phải là súng đồ chơi. Ngay lập tức, tôi trả lại thùng hàng và từ chối anh ta. Sau đó, tôi điện thoại lên công ty Grab và yêu cầu hủy chuyến xe này”, Tan nhớ lại.

Tài xế Grab nói thêm ông đã không có ý định nhận giao chiếc hộp ngay từ đầu vì ông chỉ là tài xế chở khách. Ngoài ra, việc khách hàng yêu cầu Tan lấy phí vận chuyển từ người nhận hàng đã làm ông thêm nghi ngờ, trong khi các khách hàng khác của ông đều trả tiền trước.

Tan sau đó được cảnh sát thành phố Ang Mo Kio yêu cầu làm nhân chứng vụ việc.

Theo Channel News Asia, nếu bị kết tội sở hữu súng, Liu có thể bị phạt tù tới 3 năm hoặc phải chịu mức án phí 5.000 USD Singapore, hoặc cũng có thể là cả hai.

Phía cơ quan công tố cho biết có thể áp dụng mức phạt tù giảm nhẹ 4 tháng nếu Liu nhận tội, nhưng người đàn ông này không chấp nhận lời đề nghị.

Nguồn: https://news.zing.vn/dat-grab-giao-sung-lau-nguoi-dan-ong-singapore-bi-bat-post1202186.html

Kho lạnh Phú Mỹ Hưng (Home Plus) chuyên thiết kế kho lạnh, thi công kho lạnh, mua bán kho lạnh uy tín, chất lượng tại TP.HCM.